วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลูเชสคู' เร้าแข้งชัคเตอร์คว่ำเสือใต้ จะกลายเป็นวีรบุรุษ

'ลูเชสคู' เร้าแข้งชัคเตอร์คว่ำเสือใต้ จะกลายเป็นวีรบุรุษ

  • Share:

มีเซียร์ ลูเชสคู กุนซือทีม ชัคเตอร์ โดเนทส์ค ท้าทายลูกทีม ถ้าสามารถเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิก และสามารถผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ จะกลายเป็นวีรบุรุษทันที... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า มีเซียร์ ลูเชสคู โค้ชทีมชัคเตอร์ โดเนทส์ค สโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกยูเครน ออกมาท้าทายลูกทีม ถ้าสามารถเอาชนะ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก และผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย ของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ได้สำเร็จ จะกลายเป็นวีรบุรุษทันที หลังทั้งสองทีมมีโปรแกรมพบกันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้

สำหรับ ชัคเตอร์ โดเนทส์ค มีโปรแกรมเปิดบ้านรับการมาเยือนของ บาเยิร์น มิวนิก ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันนี้ โดย ลูเชสคู ในฐานะกุนซือของชัคเตอร์ฯ เปิดเผยว่า หากลูกทีมของเขาสามารถคว่ำยอดทีมแห่งเยอรมันได้ จะกลายเป็นวีรบุรุษทันที

"เราจะกลายเป็นวีรบุรุษทันที หากเราสามารถเอาชนะทีมบาเยิร์น มิวนิก และผ่านเข้ารอบต่อไปได้สำเร็จ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะพูดกันว่า บาเยิร์น จะเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายแน่นอน และยิ่งพวกเขาเพิ่งถล่มทีมฮัมบูร์ก 8-0 ในเกมลีกนัดล่าสุดอีกต่างหาก บาเยิร์นมี 4 รายการ ให้ลงเล่นในปีนี้ ดังนั้น โค้ชของพวกเขาต้องรู้ศักยภาพของนักเตะเป็นอย่างดี และต้องรู้ว่าจะต้องจัดการยังไง ขณะที่เรามองเป็นเกมกระชับมิตร และนักเตะของเราก็มีสภาพที่ดีกว่าพวกเขาแน่ๆ" กุนซือชาวโรมาเนีย กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้