วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิพิฏฐ์ ยาหอม บิ๊กตู่ โล่งใจ ปัดเจรจาแม้ว

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยาหอม "บิ๊กตู่" ปัดเจรจา "แม้ว" เหน็บ "วิษณุ" ติดจีพีเอสนำ "หนุมาน" หลงทาง

วันที่ 17 ก.พ. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาที่มีสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) หลายคน ออกมาประโคมข่าวต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตนได้ติดตามข่าวนี้อย่างระทึกใจ แต่พอฟังการให้สัมภาษณ์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ที่ระบุว่า ท่านไม่มีอะไรเจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ และขอให้กระบวนการยุติธรรมเดินไป ทำให้ตนโล่งใจ และแอบชมอยู่ในใจ

นายนิพิฏฐ์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ต้องฝากให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ฝ่ายกฎหมาย เจ้าของวลี "เหาะเกินลงกา" อีกครั้งว่า คงต้องติดเครื่องจีพีเอส (GPS) นำทางให้หนุมานเสียแล้ว เพราะบ้านเมืองเจริญขึ้นมาก มีตึกรามบ้านช่องเกิดขึ้นมากมาย มีการตัดถนนใหม่หลายสาย มีรถไฟฟ้า รถใต้ดิน ดูเหมือนว่าหนุมานจะหลงทาง ยังหากรุงลงกาไม่เจอ สงสัยหนุมานจะเหนื่อยเปล่าหรือไม่

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยาหอม "บิ๊กตู่" ปัดเจรจา "แม้ว" เหน็บ "วิษณุ" ติดจีพีเอสนำ "หนุมาน" หลงทาง 17 ก.พ. 2558 14:51 17 ก.พ. 2558 15:20 ไทยรัฐ