วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.มึน! มือบึมพารากอน ไร้ประวัติอาชญากร (ชมคลิป)

'ประวุฒิ' เผยคดีระเบิดทางเชื่อมห้างสยามพารากอน ตรวจลายนิ้วมือแฝงแล้ว ไร้ประวัติอาชญากร ส่วนนายกรัฐมนตรีเตือนสื่อ อย่าชักศึกเข้าบ้าน กล่าวหาเป็นก่อการร้าย

วันที่ 17 ก.พ.58 พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายวางระเบิดทางเชื่อมห้างสยามพารากอนกับรถไฟฟ้าสยาม ซึ่งศาลได้ออกหมายจับ 2 คนร้ายในคดีนี้ไปแล้ว ล่าสุด ยังไม่สามารถบอกได้ว่าคนร้ายทั้งสองเป็นใคร และได้ตรวจกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้ว เห็นใบหน้าได้ชัดเจน แต่ก็ยังไม่มีเบาะแสว่าคือใคร

นอกจากนี้ ยังมีการนำเอาลายนิ้วมือแฝงจากในที่เกิดเหตุของคนร้ายไปเทียบเคียงประวัติอาชญากรรม ก็ยังไม่พบว่าตรงกับผู้ใด ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก ส่วนที่มีข่าวสงสัยว่าคนร้ายในคดีนี้ จะเป็นชาวต่างชาติ ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และก็ไม่เคยพูดเช่นนั้นด้วย

ด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงเรื่องที่สงสัยว่า คดีนี้คนร้ายเป็นชาวต่างชาติ ก็ขอสื่ออย่าไปโยงเป็นเรื่องของก่อการร้าย การเสนอข่าวเช่นนี้จะกระทบต่อประเทศ เป็นการชักศึกเข้าบ้าน ซึ่งลำพังประเทศไทยก็มีปัญหาอยู่แล้ว ส่วนจะเป็นชาวต่างชาติหรือไม่ ก็ต้องรอข้อเท็จจริงจากทางตำรวจก่อน

ตำรวจเผยคดีระเบิดหน้าห้างสยามพารากอน ตรวจลายนิ้วมือแฝงแล้ว ไร้ประวัติอาชญากร ส่วนนายกรัฐมนตรีเตือนสื่ออย่าชักศึกเข้าบ้าน กล่าวหาเป็นก่อการร้าย 17 ก.พ. 2558 14:48 ไทยรัฐ