วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' ยก 'ชัคเตอร์' หนึ่งในยอดทีมของยุโรป

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมบาเยิร์น มิวนิก ยกย่อง ชัคเตอร์ โดเนทส์ค คือหนึ่งในสโมสรดีที่สุดในยุโรป หลังทั้ง 2 ทีมมีโปรแกรมพบกันในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ออกมายกย่อง ชัคเตอร์ โดเนทส์ค คือหนึ่งในสโมสรที่ดีที่สุดในยุโรป หลังทั้งสองทีมมีโปรแกรมพบกันในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันนี้

สำหรับ บาเยิร์น  มิวนิก มีโปรแกรมบุกไปเยือน ชัคเตอร์ โดเนทส์ค ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนวันนี้ โดยเป๊ปเปิดเผยว่า ให้ความเคารพกับชัคเตอร์ รวมไปถึง มีร์เซีย ลูเชสคู กุนซือของทีมคู่แข่งเป็นอย่างมาก

"ผมเคารพ ชัคเตอร์ โดเนทส์ค และโค้ชของพวกเขา มีร์เซีย ลูเชสคู เป็นอย่างมาก เขาเป็นโค้ชที่ฉลาดสุดๆ และได้สร้างทีมที่ดีที่สุดทีมหนึ่งของยุโรปขึ้นมาได้ ผมเคยเล่นกับ ชัคเตอร์ มา 5 ครั้งตอนอยู่กับ บาร์เซโลนา และถึงแม้ว่าเราจะมีทีมที่ยอดเยี่ยมแต่มันก็เป็นเรื่องยากเสมอ ซึ่งคุณอาจจำได้ ในเกม ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ ที่เรายิงประตูได้ในช่วงต่อเวลาพิเศษ รวมถึงเกมที่พวกเขาบุกมาชนะเราได้ถึง คัมป์ นู ในเกมแชมป์เปียนส์ลีก ฤดูกาล 2008-09" เป๊ป กล่าว

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือทีมบาเยิร์น มิวนิก ยกย่อง ชัคเตอร์ โดเนทส์ค คือหนึ่งในสโมสรดีที่สุดในยุโรป หลังทั้ง 2 ทีมมีโปรแกรมพบกันในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดแรก คืนนี้... 17 ก.พ. 2558 13:39 17 ก.พ. 2558 14:11 ไทยรัฐ