วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กท็อป' ชี้ 'ชัปปุยส์' กลับไทยเพื่อให้กำลังใจแข้งสุพรรณฯ

'บิ๊กท็อป' ชี้ 'ชัปปุยส์' กลับไทยเพื่อให้กำลังใจแข้งสุพรรณฯ

  • Share:

นายใหญ่ “ช้างศึกยุทธหัตถี” เผย สาเหตุที่ "ชาริล ชัปปุยส์" กลับมาเมืองไทยครั้งนี้ เพราะต้องการให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมในนัดเปิดสนาม และร่วมงานตรุษจีนใหญ่ที่สุพรรณบุรี ก่อนกลับสวิสอีกครั้ง เพื่อรับการผ่าตัดรอบ 2 ต้นเดือนหน้า...


17 ก.พ. “บิ๊กท็อป” วราวุธ ศิลปอาชา ประธานสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี เผยถึงสาเหตุการปรากฏตัวของ ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางรูปหล่อลูกครึ่งไทย-สวิส ในนัดแรกของฤดูกาล ทั้งที่มีกำหนดผ่าตัดหัวเข่ารอบ 2 เพราะเจ้าตัวต้องการกลับมาให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2015 เกมแรกของปีนี้ อีกทั้งยังจะเข้าร่วมเทศกาลตรุษจีนใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี วันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้ ด้วย

แข้งลูกครึ่งสวิส-ไทย เดินทางกลับมาเมืองไทย และปรากฏตัวที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในนัดที่ทีมช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี บุกไปเสมอกับทีมพลังเอ็ม โอสถสภาฯ 1-1 พร้อมพา "เมลานี" แฟนสาว มาด้วย ทั้งที่ตัวเองยังมีคิวผ่าตัดใหญ่รอบ 2 ที่หัวเข่า จากการฝืนใช้งานมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ศึกเอเชียนเกมส์ 2014 จนกลับมาสโมสรในช่วงท้ายฤดูกาล 2014 และต่อด้วยอาเซียน คัพ

ประธานสโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวถึงชัปปุยส์ ว่า ชาริลกลับมาด้วยเหตุผลหลักๆ คือ เขาอยากจะกลับมาให้กำลังใจเพื่อนร่วมทีมในนัดเปิดสนามไทยลีก และร่วมงานตรุษจีนใหญ่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ก่อนบินกลับประเทศอีกครั้ง ผมนับถือใจเขานะ เขามีสิทธิ์พักผ่อนที่บ้านเกิดต่อ เพื่อรับการผ่าตัดรอบ 2 ในวันที่ 4 มีนาคมนี้ ที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่เขายังคิดถึงเพื่อนๆ และให้เกียรติสโมสร

“เขายังมีจิตใจที่เข้มแข็ง แม้ว่าหลังผ่าตัด เขาอาจต้องพักยาว ลงสนามต่อไม่ได้อีก 3 เดือนก็ตาม” บิ๊กท็อป กล่าวทิ้งท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้