วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่ร้อยเอ็ด หายออกจากบ้าน พบอีกทีเป็นศพในน้ำ

หนุ่มใหญ่วัย 46 ปี หายออกจากบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพที่ 'หนองแคน' แหล่งน้ำสำหรับทำประปาหมู่บ้าน ที่ร้อยเอ็ด ญาติเผย ผู้ตายเป็นคนป่วย อยู่ระหว่างรักษาทางจิตเวช...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 17 ก.พ. 58 ร.ต.ท.ประกาศ นามเขต พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งเหตุพบศพคนตายลอยเหนือผิวน้ำหนองแคน ซึ่งเป็นแหล่งน้ำสำหรับทำประปาหมู่บ้าน หมู่ที่ 11 ต.ขอนแก่น อ.เมืองร้อยเอ็ด จึงพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยอโสกเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบศพผู้ชาย ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายวิโรจน์ คำสวนจิก อายุ 46 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด

สอบสวนญาติผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ นายวิโรจน์ อยู่ในระหว่างการรักษาด้านจิตเวชมาหลายปีแล้ว ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน แล้วกลับมาบ้านได้ถูกต้อง แต่เวลาอากาศร้อนจะหาที่ลงเล่นน้ำ ต่อมาเมื่อวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา นายวิโรจน์ออกจากบ้านแล้วไม่กลับบ้านเป็นเวลา 3 วัน ญาติออกตามหาไม่พบ กระทั่งในตอนเช้าวันที่ 17 ก.พ. ขณะที่ นายโสดา จิตแสวง อายุ 50 ปี อาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกันกับนายวิโรจน์ ออกจากไร่ข้าวโพดซึ่งอยู่ติดกับหนองแคน มาเดินตามถนนรอบหนองแคน มองเห็นศพนายวิโรจน์ขึ้นอืดลอยเหนือผิวน้ำใน หนองแคน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพไปให้แพทย์นิติเวช รพ.ร้อยเอ็ด ชันสูตรหาสาเหตุการตายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชาวร้อยเอ็ด วัย 46 ปี หายออกจากบ้าน พบอีกทีกลายเป็นศพเหนือผิวน้ำ 'หนองแคน' ประปาหมู่บ้าน ญาติเผย ผู้ตายเป็นคนป่วย อยู่ระหว่างรักษาทางจิตเวช... 17 ก.พ. 2558 12:18 17 ก.พ. 2558 14:23 ไทยรัฐ