วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิป แข้ง 8 ขวบของเชลซี โชว์ทักษะฟุตบอลอันน่าทึ่ง

ชมคลิป เดนิม เอ็นนามูดี เด็กวัย 8 ขวบ ที่อยู่ในอคาเดมีของทีมเชลซี โชว์ทักษะการเล่นฟุตบอลที่น่าตื่นตาตื่นใจ และอาจกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลกในอนาคตก็เป็นได้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 17 ก.พ. ว่า เดนิม เอ็นนามูดี เด็กอายุ 8 ขวบ ที่อยู่ในอะคาเดมีของ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำเอานักเตะรุ่นพี่ในทีมถึงกับอึ้งกันไปเลยทีเดียว หลังเจ้าตัวโชว์เทคนิคการเล่นและทักษะฟุตบอลอันยอดเยี่ยมในระหว่างการฝึกซ้อม

สำหรับทีมเยาวชนของเชลซี ประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงหลัง เมื่อคว้าแชมป์เอฟเอ ยูธ คัพ ถึง 3 สมัยจาก 5 ครั้งหลัง โดยในทีมเต็มไปด้วยนักเตะหลายสัญชาติทั่วทวีปยุโรป และมีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่ เอ็นนามูดี จะก้าวจากอคาเดมีขึ้นสู่ทีมเยาวชนของเชลซีในอีกไม่นานนี้

ในคลิป แสดงถึงทักษะการเล่นอันยอดเยี่ยมของ เอ็นนามูดี เมื่อจัดการคลึงลูกบอลไปมาอย่างคล่องแคล่ว และมีบางจังหวะที่เจ้าเด็กหัวฟูหลอกนักเตะรุ่นพี่จนไม่สามารถแย่งบอลได้ ซึ่งดูแล้ว พี่ๆ ประทับใจในฝีเท้าของเจ้าหนูรายนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ชมคลิป


 

ชมคลิป เดนิม เอ็นนามูดี เด็กวัย 8 ขวบ ที่อยู่ในอคาเดมีของทีมเชลซี โชว์ทักษะการเล่นฟุตบอลที่น่าตื่นตาตื่นใจ และอาจกลายเป็นสุดยอดนักเตะของโลกในอนาคตก็เป็นได้... 17 ก.พ. 2558 12:16 17 ก.พ. 2558 12:48 ไทยรัฐ