วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โฆษก ทบ. แจง 'เบิร์ธเดย์ตั๊น' ดาราแห่ใส่ธีมลายพราง แค่สีสัน!

โฆษก ทบ. แจง 'เบิร์ธเดย์ตั๊น' ดาราแห่ใส่ธีมลายพราง แค่สีสัน!

  • Share:

ขอบคุณภาพจาก อินสตราแกรม chitpas

โฆษก ทบ. แจงวันเกิดตั๊น ดารา แห่แต่งธีมลายพราง แค่แฟนซี ชี้ไม่มีเจตนาล่อลวงใคร เพราะอยู่ในสถานที่ส่วนบุคคล หลังโซเชียลแชร์ภาพเก่าตรึม

วันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการปล่อยภาพและแชร์ภาพ งานวันเกิดนางสาวจิตภัสร์ กฤดากร หรือ ตั๊น กันในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากนางสาวจิตภัสร์ ได้แต่งเครื่องแบบทหาร และคนมาร่วมงานทั้งดารา ก็แต่งเครื่องแบบทหาร แต่เป็นภาพวันเกิด เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2556 แล้วนั้น

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก และโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า เป็นภาพเก่า ตั้งแต่ปี 2556 ต้องดูว่า คนที่แต่งเครื่องแบบทหาร มาร่วมงานนั้น มีเจตนาใด ทั้งนี้ดูเหมือนเพื่อสันทนาการ แนวแฟนซี ให้ผู้ร่วมงานแต่งกายแนวหลายยุคสมัยอยู่ในสถานที่ส่วนบุคคล ไม่น่ามีเจตนาอื่น และยังไม่พบว่าไปล่อลวงให้ผู้อื่นเชื่อว่าเป็นทหารเพื่อการหนึ่งการใด หรือจะมียังไม่ทราบรายละเอียด เพราะเท่าที่ได้รับข้อมูลจากสื่อเหมือนเป็นภาพเก่าในอดีตที่ดูเหมือนเป็นการสังสรรค์กันในงานเลี้ยงในหมู่เพื่อนฝูง

"เหมือนทางผู้จัดงานได้กำหนดให้ผู้ร่วมงานร่วมแต่งกายในแนวธีมเดียวกัน ซึ่งผู้ร่วมงานส่วนใหญ่น่าจะทราบสถานะตัวตนของผู้ที่แต่งกายนั้นๆ ว่าใครเป็นใคร เหมือนเพียงต้องการสร้างสีสันในมุมแนวบันเทิง ส่วนจะกระทบเรื่องทางกฎระเบียบใดหรือไม่ทางหน่วยต้องไปดูรายละเอียดก่อน" พ.อ.วินธัย กล่าว

ทั้งนี้ที่ผ่านมา พ.อ.วินธัย กล่าวว่า เคยมีการดำเนินการสำหรับการที่บุคคลอื่นๆ ที่ไม่ใช่ทหารแล้วไปแต่งกายคล้ายทหารนั้น ส่วนใหญ่เป็นลักษณะมีเจตนาชัดเจนที่จะไปล่อลวงหรือทำให้ผู้อื่นเชื่อว่าผู้แต่งกายนั้นๆ เป็นทหารจริงๆ เพื่อหวังผลในการหนึ่งการใด ซึ่งต่อกรณีนี้ต้องดูเจตนาหรือรายละเอียดมากกว่านี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้