วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ 2 โจ๋ ฆ่าเจ้าบ่าวป้ายแดง ชิงมือถือแค่เครื่องเดียว!

ตำรวจเชียงใหม่ ใช้เวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ ตามจับคนร้ายที่ใช้มีดแทงฆ่าหนุ่มไทใหญ่ เจ้าบ่าวป้ายแดงเพิ่งแต่งงานได้ 6 เดือน เป็น 2 วัยรุ่น วัยแค่ 15 และ 17 ปี ที่มาดักจี้พนักงานร้านคาราโอเกะ สุดเศร้าตายเพราะมือถือเพียงเครื่องเดียว

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 58 ที่หน้า สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ พ.ต.อ.วชิระ กาญจนวิภาดา ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อมพวก ได้แถลงข่าวจับกุมตัว นายถา อายุ 15 ปี ชาว ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และ นายกร อายุ 17 ปี (ทั้ง 2 เป็นนามสมมติ) ชาว ต.แม่แฝก อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางรถ จยย. ฮอนด้า สีเหลือง-ดำ ทะเบียน งตบ 534 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง มีดปอกผลไม้ยาว 6 นิ้ว 1 เล่ม โดยจับตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย นำตัวมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน

ทั้งนี้ คดีเดิมเกิดขึ้นเมื่อเช้ามืด วันที่ 12 ก.พ. 58 ร.ต.อ.รัฐวัฒน์ เขื่อนแก้ว พงส. สภ.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านเห็นคนถูกแทงวิ่งหนีมาเสียชีวิตที่หน้าบ้านเลขที่ 213/3 ซอยข้างร้านเทนคาราโอเกะ ถนนวังสิงห์คำ ต.ป่าตัน จึงไปตรวจสอบ พบผู้ตายคือ นายจายหลิ่ง ไม่มีนามสกุล อายุ 21 ปี ชาวไทใหญ่ นอนเสียชีวิตข้างต้นไม้ริมถนนหน้าบ้านพัก ในมือซ้ายยังถือดอกไม้เต็มมือ สภาพศพมีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดปลายแหลมเข้าที่ราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจ

จากการสอบสวน นางโกม ไม่มีนามสกุล อายุ 45 ปี แม่ยาย ชาวไทใหญ่ ให้การว่า ลูกเขยทำงานเป็นคนงานเชือดไก่อยู่โรงฆ่าไก่ใกล้กับที่เกิดเหตุ และเพิ่งแต่งงานกับลูกสาวของตนวัย 18 ปี ได้ประมาณ 6 เดือน โดยลูกเขยยังผ่อนค่าสินสอดให้ยังไม่หมด จากเงินจำนวน 25,000 บาท ตอนนี้ค้างอยู่อีก 5 พันบาท แต่มาถูกแทงตาย เพราะโทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังนำตัวผู้ต้องหา มาแถลงข่าว พ.ต.อ.วชิระ เผยว่า ผู้ต้องหาเยาวชนทั้งสอง ได้ร่วมกันมาดักรอชิงทรัพย์เหยื่อพนักงานร้านคาราโอเกะหลังเลิกงาน ในซอยดังกล่าว โดยส่วนใหญ่เลือกชิงเอาแต่โทรศัพท์มือถือ ซึ่งถือเป็นคราวเคราะห์ที่ผู้ตายปั่นจักรยานผ่านมาและมีโทรศัพท์มือถืออยู่พอดี จึงถูกคนร้ายจี้ แต่ผู้ตายขัดขืนต่อสู้ คนร้ายจึงใช้อาวุธมีดแทงจนเสียชีวิตดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ ตำรวจตามแกะรอยคนร้ายที่นำโทรศัพท์ของผู้ตายไปใช้ จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด นำตัวมาแถลงข่าวก่อนส่งไปควบคุมที่สถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ต่อไป.

ตำรวจเชียงใหม่ ใช้เวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ ตามจับคนร้ายที่ใช้มีดแทงฆ่าหนุ่มไทใหญ่ เจ้าบ่าวป้ายแดงเพิ่งแต่งงานได้ 6 เดือน เป็น 2 วัยรุ่น วัยแค่ 15 และ 17 ปี ที่มาดักจี้พนักงานร้านคาราโอเกะ สุดเศร้าตายเพราะมือถือเพียงเครื่องเดียว 17 ก.พ. 2558 11:47 ไทยรัฐ