วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เป้' ปลื้ม'ซิงเกิลเลดี้ฯ' กระแสแรง ปัดขึ้นแท่นเจ้าพ่อหนังรัก

'เป้' ปลื้ม'ซิงเกิลเลดี้ฯ' กระแสแรง ปัดขึ้นแท่นเจ้าพ่อหนังรัก

  • Share:

เป้ อารักษ์ ปลื้มหนัง "ซิงเกิลเลดี้ฯ" กระแสแรง แย้มมีหนังจ่อฉายอีกเรื่อง ปัดขึ้นแท่นเจ้าพ่อหนังรัก เผยเจอหมอช้างแต่ไม่กล้าดูดวงเพราะเชื่อคนง่าย แจงทำมือถือจอแตกแต่ไม่กล้าไปซ่อมที่ร้านทั่วไปหวั่นคนเอาข้อมูลไป วาเลนไทน์ทำงาน ย้ำยังโสดไม่เร่งหาแฟน...

ทำรายได้ทะลุ 30 ล้านไปเรียบร้อยแล้วสำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ “ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน” ผลงานจากค่ายน้องใหม่ “ทรานส์ฟอร์เมชั่น ฟิล์ม” ที่ได้นักแสดงนำแม่เหล็กอย่างนางเอกซุปตาร์สุดเซ็กซี่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และพระเอกหนุ่มเซอร์ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ ล่าสุด เจอเป้ที่งาน “White Party : #SingleLady Thank Press” ที่เรือ White Orchid River Cruise, River City ท่าเรือสี่พระยา เลยให้เจ้าตัวพูดถึงฟีดแบ็กหนังเรื่องนี้ พร้อมทั้งอัพเดตผลงานใหม่ทั้งงานหนังและงานเพลงของเจ้าตัว พร้อมทั้งถามถึงเรื่องโทรศัพท์หน้าจอแตกมาก่อนหน้านี้ รวมถึงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมาว่าเจ้าตัวไปฉลองความโสดที่ไหน

ซึ่ง เป้ อารักษ์ เผยถึงฟีดแบ็กหนัง “ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน” ให้ฟังว่า “ผมว่าโอเคนะครับ ตอนนี้มีไอจีก็เลยเช็กฟีดแบ็กได้ คนก็แท็กเข้ามาบอกว่าดูหนังแล้วชอบมาก ขอบคุณมากครับ พี่อั้มเขาก็สุดโต่งอยู่แล้วครับเพราะเขาเป็นตัวนำของเรื่องนี้อยู่แล้ว ผมก็เป็นคนที่คอยซัพพอร์ต ก็น่าจะดีครับ” หลายคนก็บอกว่าพอเข้าไปดูแล้วมันมีพลิกตอนสุดท้าย? “ใช่ครับ มันเป็นสไตล์ของบทหนังของพี่อั๋นครับผม แต่เป็นการพลิกแบบน่ารักครับ” สำหรับเราแล้วถือว่าประสบความสำเร็จไหม? “ก็โอเคนะครับผม เรื่องนี้พี่อั้มก็รับบทนำ ตัวผมเองก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ครับ ทีมงานก็เต็มที่ครับ ค่ายก็แฮปปี้ด้วย ต้องขอบคุณพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยที่มาร่วมงานในวันนี้ครับ” คาดหวังว่าจะได้รายได้เท่าไหร่? “คือผมไม่ได้คาดหวังว่าเท่าไหร่เลยครับ เราก็ทำงานของเราไปโปรโมตไป ตอนนี้ก็ได้รายได้ในแบบที่เขาพอใจกัน ในส่วนของต่างจังหวัดก็ได้เยอะด้วย” จะมีกิจกรรมอะไรต่อไหม? “หลังจากนี้ก็คงจะมีเรื่อยๆ ไม่แน่ใจเหมือนกัน ยังไม่ทราบครับ” มีคนบอกว่าในหนังดูอ้วนขึ้นด้วย? “เรื่องนี้ผมถ่ายปีนึงครับ ช่วงเวลามันก็นาน ไม่รู้ว่าช่วงไหนอ้วนหรือผอมครับ 1 ปีมันก็มีขึ้นมีลงบ้างครับ ต้องขอโทษคุณผู้ชมด้วยที่บางทีมันก็ไม่ได้ต่อขนาดนั้นครับ มันนานครับ” กับอั้มจะมีกิจกรรมอะไรคู่กันไหม? “ตอนนี้ยังไม่มีนะครับ ในภายภาคหน้ายังไม่แน่ใจว่าจะเป็นยังไงครับผม”

เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ

หลังจากนี้จะมีงานหนังอีกใช่ไหม? “ใช่ครับ มีหนังเรื่อง “CAT อ่ะ แว๊บ!” ครับ เป็นหนังแนวโรแมนติกคอมเมดี้ครับ ก็จะเข้าฉาย 4 มี.ค.นี้ครับ” กลายเป็นเจ้าพ่อหนังรักไปแล้ว? “ความจริงแล้วเราก็ไม่ได้ต้องการให้มันติดกันขนาดนี้นะครับ แต่พอดีมันเลื่อน ผมรับหนังจากความน่าจะเป็นที่มันจะสำเร็จเป็นก้อนกลมๆ ที่มันดีครับผม” จะมีหนังแนวอื่นให้เห็นไหม? "ตอนนี้ยังไม่มีครับผม มีละคร “เลือดตัดเลือด” ครับ” กลัวคนเบื่อไหมที่เราเล่นหนังรักบ่อย? “มันก็ไม่ค่อยมีหนังอย่างอื่นเกิดขึ้นมาในประเทศนี้นะครับตอนนี้ (ยิ้ม) หนังบู๊ไม่ค่อยมีคนติดต่อ แต่ในหนังรักมันก็มีหลายอย่าง ดราม่าก็มีในหนังรักเหมือนกันครับ” มีคิดจะลองแนวใหม่ไหม? “ผมก็คิดอยู่แล้ว ผมเล่นมาหลายแนวครับ มันก็มีทั้งรัก ดราม่า แอ๊กชั่น แต่หลักๆ แล้วความรักก็อยู่ในทุกเรื่องเนอะ มันก็จะใช้เป็นคำเรียกรวมก็ได้ คงเล่นหลายๆ แนวครับผม” ถามถึงงานเพลงเป็นไงบ้าง? “ดีครับ ตอนนี้ “เพลงรัก” ของอารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ ก็ปล่อยมาแล้ว ตอนนี้อยู่ในวิทยุและอินเทอร์เน็ตครับผม” งานเยอะแบบนี้มีเวลาพักผ่อนไหม? “มีครับ ผมนอนเยอะมากครับ งานยังเต็ม 7 วัน แต่บางวันก็มีเวลา บางวันก็ทำงานเย็น บางวันก็ทำงานเช้า” เตรียมซิงเกิลเพลงต่อไปรึยัง? “เตรียมแล้วครับผม กะว่าจะปล่อยแบบสบายๆ เป็นเพลงที่อาจจะแนวขึ้นมานิดนึง เพลงนี้ก็ออกไปทางคันทรีมากขึ้น ให้มันแสดงออกถึงตัวตนของวงเรามากขึ้นครับ”

ดีใจจังครับฟีดแบ็ก "ซิงเกิลเลดี้ เพราะเคยมีแฟน" ดีมากๆ เลย

วันนี้เจอหมอช้าง (ทศพร ศรีตุลา) เขาดูดวงให้ไหม? “ก็เพิ่งเคยเจอกันครั้งแรกๆ นะครับ อาจจะเคยเดินสวนกันบ้าง ก็มีโอกาสได้คุยกับหมอช้าง เขาพูดเก่งมากครับ (หัวเราะ) ตลกมากครับ น่ารักมาก ถามว่าได้ดูดวงกับหมอช้างบ้างรึยังไม่ได้ดูเลยครับผม แต่หมอช้างก็บอกเรื่องของราศีมากกว่า” ปกติชอบดูดวงไหม? “ไม่เลยครับผม ความจริงผมเป็นคนเชื่อคนง่ายนะครับ (ยิ้ม) เชื่อดวงด้วย เลยไม่กล้าดูครับผม กลัวเชื่อครับ” หมอช้างมีทักเรื่องความรักบ้างไหม? “ก็ไม่ได้ถามลึกซึ้งครับผม” เราเชื่อไหมถ้ามีคนมาทักเราว่าอาจจะไม่มีเนื้อคู่? “ก็ไม่เป็นไรนะครับ เดี๋ยวปีหน้าก็มีคนทักอีกแบบนึงครับ มันก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ” ตอนนี้โฟกัสงานมากกว่า? “ครับผม” ก่อนหน้านี้โทรศัพท์หน้าจอแตก เห็นพี่เปิ้ล-นาคร เอาลงไอจี? “คือผมไม่กล้าไปเปลี่ยนที่ร้านครับ ตอนนั้นหยิบขึ้นมาแล้วมันหลุดมือหล่นลงพื้นครับ แต่ไม่มีอะไรนะครับ ไม่ได้เขวี้ยงนะครับ (หัวเราะ) ตอนนั้นจะโทรหาป๊าแล้วหล่นที่หน้าบ้านตัวเองเลยครับ ตอนนั้นไม่มีเวลาเปลี่ยน แล้วเราเป็นนักแสดง ถ้าเอาไปซ่อมร้านทั่วไปมันก็อาจจะมีอะไรที่เราไม่อยากจะปล่อยออกไปก็ได้ ก็เลยใช้เวลาตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องใหม่อยู่นาน ตอนนี้ก็ได้เครื่องใหม่แล้วครับ ส่วนเครื่องนั้นนำไปซ่อมครับผม”

ตอนนี้ยังเป็นซิงเกิลแมน ไม่รีบหาแฟนครับ

วาเลนไทน์ไปฉลองความโสดที่ไหนมา? “ไปร้านแถวทองหล่อมาครับ ไปกับเพื่อนๆ ครับ คือวงอารักษ์ แอนด์ เดอะปีศาจแบนด์ พอเล่นคอนเสิร์ตเสร็จแล้วก็ไปดูคอนเสิร์ตต่อ มีวงผู้หญิงมาจากสเปนด้วยครับ” เห็นคนมีคู่แล้วรู้สึกยังไงบ้าง? “ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับผม (หัวเราะ) ไม่ค่อยอยากออกไปข้างนอกเท่าไหร่ แต่มันก็มีความสุขดีนะเวลาที่เราเห็นคนมีความรักคู่กัน เรามองแล้วก็สนุกดี แต่สักพักนึงก็ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ (หัวเราะ)” โสดแล้วพาลไหม? “พาลทำไมล่ะ (ยิ้ม) ผมแค่ดูอย่างเดียว ผมไม่ได้แสดงออกครับผม” ยังไม่รีบหาแฟน? “ยังครับ ยังไม่ค่อยได้หาเลยครับ ถ้ามีมันก็ดีนะ แต่ว่าถ้ายังไม่มีก็ไม่เป็นไร ก็โฟกัสเรื่องอื่นไปก่อน” ครอบครัวมีถามไหมว่าทำไมไม่มีแฟนสักที? “พ่อแม่ผมค่อนข้างโอเคมากครับ มีแฟนคนไหนก็ไม่เคยว่าเลย ไม่มีแฟนก็ไม่ว่าครับ เป็นครอบครัวที่น่ารักมากๆ ครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้