วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! ไฟลุกสยอง ขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันตกราง ในสหรัฐฯ

ระทึก! ไฟลุกสยอง ขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันตกราง ในสหรัฐฯ

  • Share:

ทางการสหรัฐฯ ต้องสั่งอพยพประชาชน หลังขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันตกราง ที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ตู้น้ำมันกว่า 10 ตู้ เกิดไฟไหม้ลุกโชน และมีตู้หนึ่งพุ่งตกลงในแม่น้ำจนเกิดน้ำมันรั่ว ไฟลุกท่วมเป็นบริเวณกว้าง

เมื่อ 17 ก.พ. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุสุดระทึก ขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันประสบเหตุตกราง ในรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. ของวันที่ 16 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น ส่งผลให้เกิดไฟไหม้รุนแรง และควันหนาทึบพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า จนทางการถึงกับต้องมีการสั่งอพยพประชาชนใน 2 เมือง คือ เอดีนา วิลเลจ และบูเมอร์ ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ ออกจากบ้านเรือนเพื่อความปลอดภัย

สื่อท้องถิ่นในสหรัฐฯ รายงานว่า ขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันขบวนนี้ บรรทุกน้ำมันมาเป็นจำนวนมาก โดยเดินทางมาจากนอร์ธ ดาโกตา และจะมุ่งหน้าไปยังเมืองยอร์ก ทาวน์ รัฐเวอร์จิเนีย แต่ได้ประสบอุบัติเหตุตกรางเสียก่อน

ไฟลุกโชนรุนแรง หลังขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันตกราง


จากอุบัติเหตุรุนแรงในครั้งนี้ ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ตู้รถไฟบรรทุกน้ำมัน อย่างน้อย 14 ตู้ และมีตู้รถไฟตู้หนึ่งตกลงไปในแม่น้ำคานาวา จนน้ำมันได้รั่วไหลลงสู่ผิวน้ำ ทำให้เกิดไฟไหม้น้ำมันที่ลอยอยู่เหนือผิวน้ำ เป็นระยะทางกว่าครึ่งไมล์

หลังรับแจ้งเหตุรุนแรง เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉุกเฉินและเจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมของรัฐเวสต์ เวอร์จิเนีย ได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุทันที นอกจากนั้นทางการยังได้สั่งหยุดจ่ายน้ำประปาในพื้นที่ เป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หลังเกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมันตกราง เบื้องต้น ไม่มีรายงานมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้