วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แทมมารีน' ยัน ยังไม่เลิกเล่นเทนนิสอาชีพ

'แทมมารีน' ยัน ยังไม่เลิกเล่นเทนนิสอาชีพ

  • Share:

“แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ยืนยันยังไม่เลิกเล่นเทนนิสอาชีพ เป้าหมายปีนี้กลับขึ้นไปอยู่ในท็อป 100 ของโลกให้ได้อีกครั้ง จากนี้พร้อมลุยศึกต่ออีก 2 รายการรวด ที่อินเดีย และมาเลเซีย ลั่นพร้อมรับใช้ชาติในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ เดือน มิ.ย. แต่จะลงแข่งขันประเภทใด รอลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ประกาศให้ทราบอีกครั้ง

หลังจากที่คว้ารองแชมป์ ในประเภทหญิงคู่ ศึกเทนนิสอาชีพหญิง ดับเบิลยูทีเอทัวร์ รายการ พีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น 2015 “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ นักเทนนิสหญิงขวัญใจชาวไทย วัย 37 ปี ออกมาเปิดเผยว่า หลังจากนี้ตนมีโปรแกรมเดินทางไปแข่งขันเทนนิสอาชีพต่ออีก 2 รายการ ที่ประเทศอินเดียและมาเลเซีย โดยปีนี้เป้าหมายของตนคือทำผลงานเพื่อสะสมคะแนนขยับอันดับโลกให้ติดท็อป 100 ของโลกให้ได้ ซึ่งในเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนเริ่มแข่งขันพีทีที ไทยแลนด์ โอเพ่น ตนรั้งอยู่อันดับที่ 248 ของโลก

ส่วนการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-16 มิถุนายนนั้น เทนนิสมีการชิงชัยทั้งหมด 7 เหรียญทอง จากประเภททีมชาย ทีมหญิง ชายเดี่ยว ชายคู่ หญิงเดี่ยว หญิงคู่ และคู่ผสม ตนคงต้องรอให้ทางลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ที่แต่งตั้งให้นายวิเชษฐ์ ทีปกากร กรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคม เป็นผู้จัดการทีม ดูเรื่องการเตรียมความพร้อมของนักกีฬา พิจารณาร่วมกับสตาฟฟ์โค้ชประกาศรายชื่อครั้งสุดท้าย และวางตัวว่าใครจะลงเล่นในประเภทใดบ้าง

สำหรับตัวเองนั้นก็แข่งขันอาชีพอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว และก็พร้อมลงสนามทำหน้าที่รับใช้ชาติในซีเกมส์ ส่วนเคล็ดลับที่ทำให้แทมมี่ยังเล่นเทนนิสได้อย่างต่อเนื่อง เพราะตั้งเป้าหมายในการเล่นเทนนิสที่ใหม่ตลอดเวลา เหมือนว่าการเล่นเทนนิสในตอนนี้ เป็นอะไรที่ค่อนข้างท้าทาย เพราะตัวเองอายุก็เยอะแล้ว รวมถึงเรื่องอาการบาดเจ็บ ที่ต้องดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน แต่ก็ยังสนุกที่ต้องท้าทายกับงานตัวเอง สำหรับเรื่องที่จะเลิกเล่นเทนนิสเมื่อไหร่นั้น คาดว่าอีกประมาณ 2-3 ปีข้างหน้าจะบอกได้ แต่ตอนนี้ยังสนุกอยู่ และพร้อมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้