วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 18/02/58

สโมสรนักสู้ 18/02/58

โดย เบี้ยหงาย
18 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:

มนตรี ไชยพันธุ์ - พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล

ออกมาย้ำอีกครั้งว่าจะทำตามสัญญา “บิ๊กอ๊อด” พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าครบ 2 ปี จะอำลาตำแหน่งแน่นอน พร้อมจะส่งมอบและสนับสนุนให้ “บิ๊กจา” พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ตัวจริงเสียงจริง รับภาระนี้ต่อไป

การส่งผ่านในโอลิมปิกไทยครั้งนี้ดูแล้วก็ไม่น่าจะมีแรงกระเพื่อมอะไร เพียงแค่เมียงๆมองๆ จับตาไปที่ผู้มีบารมีบางคนที่อยู่ในข่าย จะใช้เวลานี้ออกแอ็กชั่น หรือจะรอไปก่อนในวงรอบหน้าอย่างเป็นทางการ อีก 2 ปีถัดไป ก็ต้องรอดูการประชุมใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในเดือน เม.ย.

ส่วนที่จะดุเดือดเผ็ดมันแน่ก็เป็น การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในปีนี้ เชื่อว่าจะตั้งป้อมลุยกันแบบถี่ยิบ ชนิดตอดทุกเม็ด ทุกประเด็น ไล่ไปตั้งแต่ วันเวลาเลือกตั้ง คุณสมบัติ ขั้นตอน วิธีการ มีการตั้งวอร์รูมคอยจับผิดกันอยู่แล้ว

แต่ก่อนจะไปถึงการเลือกตั้ง ยังมีประเด็นที่ สมาคมฟุตบอลฯ เป็นสมาคมเดียวที่มีการปรับแก้ข้อบังคับเพื่อสอดรับกับธรรมนูญฟีฟ่าใน เรื่องของวาระการดำรงตำแหน่ง 4 ปี ไว้ก่อนหน้านี้แล้ว หาก พ.ร.บ.กีฬาใหม่ บังคับใช้อย่างเป็นทางการที่มีการเปิดช่องไว้ รักษาการผู้ว่าการ กกท. มนตรี ไชยพันธุ์ ที่กำลังลุ้นจะเป็นตัวจริง น่าจะออกมาเคลียร์ให้ชัดๆอีกที

ถาวร วิรัตน์จันทร์ - พรอนงค์ เพชรล้ำ

สิงคโปร์ เจ้าภาพจัดกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ระหว่างวันที่ 6–15 มิ.ย. ทำท่าจะยกมาตรฐานด้านสนามแข่งขันขึ้นอีกหลายคืบ รวมทั้งระบบต่างๆก็เชื่อว่าจะทันสมัยยิ่ง แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้นตัว “กีฬา” และ การจัดการ จะเป็นหัวใจของเกม ก็ต้องดูว่าจะทำได้หรือไม่

เสียฟอร์มจากเอเชียนเกมส์ ที่อินชอน เมื่อปีที่แล้ว ทีมวิ่งผลัดไทยเตรียมปรับกันใหม่ “แฝดเล็ก” พล.ต.ต.ศุภวณัฏฐ์ อาริยะมงคล วางแผนจ้างอดีตทีมผลัดของสหรัฐฯชุดแชมป์โลกอังเดร เคสัน เข้ามาเป็นโค้ชทีมชาติ ได้พิสูจน์กันในซีเกมส์เมืองลอดช่อง

ชวดแชมป์บนแผ่นดินเกิด “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ได้รองแชมป์ ทรูไทยแลนด์ คลาสสิก ไปอย่างน่าเสียดาย สัปดาห์นี้ยูโรเปียนทัวร์ ไปเล่นกันที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ในรายการลูกผสม “ฮีโร อินเดียน โอเพ่น” โปรไทยนั้น รุ่นเก๋าอย่าง ถาวร วิรัตน์จันทร์ และ ประหยัด มากแสง นำน้องๆไปดวลกันคับคั่ง

ขณะที่กอล์ฟใหญ่อีกรายการในบ้านเรา ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2015 ก็ใกล้เข้ามาทุกที ดวลกัน 26 ก.พ. ถึง 1 มี.ค. ที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จ.ชลบุรี เตรียมจัดกิจกรรมตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ. เป็นต้นไป ซึ่งนักกอล์ฟจะทยอยๆ มาร่วม ฝ่ายไทยนั้นนำโดย “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ รอเชียร์กันได้

ด้านฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยังปักหลักฝึกซ้อมอยู่ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ แม้ผลการอุ่นเครื่อง 3 นัด จะออกมาแพ้รวด แต่ก็ถือว่าเป็นประโยชน์มหาศาล ได้ เล่นกับทีมแกร่งๆ เจอบรรยากาศ และ สภาพอากาศที่แตกต่าง ได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่า เป็นหน้าที่ของ “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน และทีมงาน ที่จะต้องปรับจูนให้พร้อมที่สุด ก่อนสู้ศึกฟุตบอลโลกในเดือน มิ.ย.นี้

ประทวน สมบูรณ์ ผอ.โรงเรียนและ ประธานชมรมฟุตบอลสกลราชวิทยานุกูล จัดแข่งขัน มหกรรมกีฬาภาคฤดูร้อน ครั้งที่ 29 มีแข่ง 6 ประเภท ที่ จ.สกลนคร รับสมัครช่วง 1–14 มี.ค.นี้ สนใจดูรายละเอียด และดาวน์-โหลดใบสมัครได้ที่ www.sakolraj.ac.th

“เบี้ยหงาย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้