วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 18/02/58

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 18 ก.พ.

น่าเสียดายจริงๆ สำหรับ ยูโรเปียนทัวร์ รายการแรกที่กลับมาเมืองไทยครั้งแรกในรอบ 8 ปี ซึ่งโคแซงก์ชั่นกับ เอเชียนทัวร์ True Thailand Classic Presented by Black Mountain ที่แบล็คเมาเท่นกอล์ฟคลับ หัวหิน เกือบได้ผู้ชนะเป็นนักกอล์ฟไทยแล้ว แต่ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ตัดสินใจพลาดที่หลุม 13 พาร์ 5 เสีย ดับเบิลโบกี้ และพัตต์ อีเกิล ที่หลุม 18 พาร์ 5 สั้นไปหน่อย เลยทำ เบอร์ดี้ ไม่ได้ อดไป เพลย์ออฟ ต้องปล่อยให้ แอนดรูว์ ด็อดท์ โปรกอล์ฟออสเตรเลียน ซึ่งไม่ได้อยู่ในสายตาใครเลยก่อนออกสตาร์ตวันสุดท้าย กลายเป็นม้ามืดย่องมาปล้นเอาตำแหน่งแชมป์ไปหน้าตาเฉยพร้อมเงินรางวัล 10.75 ล้านบาท

ส่วน ธงชัย ได้อันดับ 2 ร่วมกับ สกอตต์ เฮนด์ โปรแดนจิงโจ้อีกคนที่คาดกันว่าจะเป็นคนใดคนหนึ่งที่คว้าถ้วยไปแต่ก็ได้แค่รองแชมป์ร่วม แบ่งเงินรางวัลกันไปคนละ 5.6 ล้านบาท

และโปรไทยอีกคนที่น่าเสียดายคือ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ซึ่งเต็มที่แล้วกับอันดับ 4 ร่วม รับเงินปลอบใจไป 2.74 ล้านบาท ที่น่าเสียดายคือทั้ง ธงชัย กับกิรเดช พัตเตอร์ไม่ทำงานตลอด 4 วัน พัตต์เฉียดไปเฉียดมาจนน่าอึดอัดแทน

อีกคนถึงจะตกรอบ แต่กลับรับรางวัลมากกว่าผู้ได้แชมป์ “โปรมะพร้าว” ภาณุพล พิทยารัตน์ ทำโฮลอินวันได้ ที่หลุม 14 ที่มีรางวัลตั้งไว้ รับ ทาวน์เฮาส์ ภายในสนาม แบล็คเมาเท่น มูลค่า 12 ล้านบาทฉลองวันเกิดสบายไป

ภาพรวมจากรายการนี้ ต้องยอมรับว่า ทั้งความสมบูรณ์สุดยอดของสนาม ทั้งการจัดการในการจัดแข่งขัน ทำได้ดีไม่มีที่ติ เสียอย่างเดียวว่าผู้ชมในสนามยังน้อยไปนิด ซึ่งก็คงตีความได้ว่า สตาร์เพลเยอร์ปีนี้น้อยไปหน่อย และการเดินทางไปดูที่แบล็คเมาเท่น หัวหินนั้น ระยะทางไกลเกินไปสำหรับการขับรถไปกลับ ทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายเรื่องที่พักเพิ่มขึ้น กลายเป็นอุปสรรคในการตัดสินใจไปดูให้เห็นกับตาที่สนาม แต่ถ้ายังยืนระยะจัดไปเรื่อยๆ เชื่อว่าปีต่อไป จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น ยิ่งเห็น โปรไทย ทำผลงานดีๆหลายคน มีลุ้นกันถึงหลุมสุดท้ายแบบนี้ด้วย

โปรแช้งค์

17 ก.พ. 2558 09:44 17 ก.พ. 2558 09:44 ไทยรัฐ