วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างไปเรื่อย! ยางราคาตก ต้องมารับจ้างส่งยาบ้า

ทล.พังงาตั้งด่านตรวจเจอ 2 หนุ่มใหญ่อาชีพกรีดยางขับรถปิกอัพท่าทางมีพิรุธ เรียกตรวจเจอยาบ้า 2 พันเม็ดแยกใส่ถุง 10 ถุง สารภาพรับจ้างส่งยาบ้าเหตุเพราะยางราคาตก ขณะที่ ผวจ.บอก น่าจะอ้างไปอย่างนั้นเองอาชีพสุจริตอย่างอื่นก็มีให้ทำ    

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 17 ก.พ.58 นายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พังงา พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธรรมศักดิ์ พลเดช สว.ส.ทล.1 กก.7 บก.ทล. ร.ต.อ.วินัย สายคุ้ม รอง สว.ทล.1 กก.7ทล. และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจังหวัดพังงาชุดจับกุม ได้นำตัวนายไพรวัลย์ จันทร์แก้ว อายุ 40 ปี อาชีพกรีดยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 3/4 หมู่ 2 ต.รมณีย์ อ.กะปง จ.พังงา และนายสมพงษ์ กิ่งแก้ว อายุ 32 ปี อาชีพกรีดยางพารา อยู่บ้านเลขที่ 36/4 หมู่ 4 ต.รมณีย์ อ.กะปง พร้อมของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด รถยนต์กระบะอีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีฟ้า ทะเบียน บง 5951 พังงา 1 คัน อาวุธมีดพกปลายแหลม พร้อมปลอกไม้ จำนวน 1 เล่ม มาแถลงข่าว

โดนก่อนหน้านี้ ชุดจับกุมได้ทำการตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมายบนถนน กม.29–30 ตอน พังงา-ท้ายเหมือง ต.ลำภี อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมคซ์ สีฟ้า คันดังกล่าวขับออกจมาจาก อ.เมืองพังงา มุ่งหน้าเข้า อ.ท้ายเหมือง โดยมีนายไพรวัลย์ จันทร์แก้ว เป็นคนขับ และนายสมพงษ์ กิ่งแก้ว เป็นคนโดยสาร นั่งด้านข้างคู่คนขับ

เมื่อมาถึงจุดตรวจสกัด เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพบว่า คนในรถมีพิรุธ จึงให้หยุดเพื่อตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 1 ห่อ โดยในห่อมียาบ้าแบ่งไว้ในถุงสีฟ้ามีจำนวน 10 ถุง ถุงละ 200 เม็ด รวม 2,000 เม็ด จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้งคู่ว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากการผู้ต้องหาทั้งคู่ รับสารภาพว่า มีอาชีพทำสวนยางพารา แต่ยางราคาตก ทำให้ไม่มีรายใด้ จึงรับจ้างจากชายคนหนึ่งใน จ.กระบี่ รับยาบ้ามาจากพื้นที่ ต.นบปริง อ.เมืองพังงา นำไปส่งให้กับลูกค้าในพื้นที่ปากเหล ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา โดยตกลงค่าจ้างกันในราคา 10,000 บาท คนจ้างจะโอนเงินค่าจ้างให้หลังจากส่งยาบ้าให้ลูกค้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่มาถูกตำรวจทางหลวงจับกุมเสียก่อน

ทางด้านนายประยูร รัตนเสนีย์ ผวจ.พังงา กล่าวว่า ในส่วนที่ผู้ถูกกล่าวหาทั้งคู่ อ้างว่าราคายางพาราตกต่ำแล้วหันมายุ่งเกี่ยวกับขบวนยาเสพติดนั้น ตนเองมองว่าเป็นการกล่าวอ้าง เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหามีรถยนต์เป็นของตัวเอง สามารถนำไปประกอบอาชีพสุจริตได้อีกหลายอย่าง ประกอบกับร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรงกำยำ และะทราบว่ากรีดยางพาราในสวนของตัวเองก็มีรายได้ประมาณวันละ 500 บาทแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอเตือนไปยังผู้ที่คิดจะยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดว่าให้ไตร่ตรองให้ดี เพราะนอกจากจะเป็นเรื่องไม่ดีต่อตนเองและครอบครัวแล้ว ยังเป็นการทำร้ายผู้อื่นอีกด้วย. 

ทล.พังงาตั้งด่านตรวจเจอ 2 หนุ่มใหญ่อาชีพกรีดยางขับรถปิกอัพท่าทางมีพิรุธ เรียกตรวจเจอยาบ้า 2 พันเม็ดแยกใส่ถุง 10 ถุง สารภาพรับจ้างส่งยาบ้าเหตุเพราะยางราคาตก ขณะที่ ผวจ.บอก น่าจะอ้างไปอย่างนั้นเองอาชีพสุจริตอย่างอื่นก็มีให้ทำ 17 ก.พ. 2558 08:22 17 ก.พ. 2558 09:43 ไทยรัฐ