วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลักตู้เอทีเอ็ม จับได้ยกแก๊ง (ชมคลิป)

ลักตู้เอทีเอ็ม จับได้ยกแก๊ง (ชมคลิป)

  • Share:

เชือกรัดโซ่ดึงขึ้นรถเคยทำมาแล้ว 3 ครั้ง

แก๊งแสบขโมยตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยหน้าร้านอาหารดังย่านปทุมฯไปพร้อมเงินกว่า 2 ล้านบาท โดย ใช้วิธีนำเชือกมัดตู้แล้วใช้โซ่ลากด้วยรอกขึ้นรถกระบะ จากนั้นนำผ้าใบปิดคลุมทับด้วยทรายอีกชั้น อำพรางสายตาผู้คน แต่ระหว่างทางเจอด่านตรวจ เพื่อนที่ขับรถเก๋งนำทางดวงซวยถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ทันควัน ก่อนจะตามไปรวบ 2 พี่น้องเพื่อนร่วมแก๊งได้พร้อมของกลาง มีเยาวชนวัย 16 ปี รวมอยู่ด้วย เผยก่อเหตุมาแล้วรวม 4 ครั้ง

คนร้ายยกตู้เอทีเอ็มภายในมีเงินสดกว่า 2 ล้านบาทหลบหนีรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีคนร้ายก่อเหตุขโมยตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้านอาหารกรองทอง ริมถนนเลียบคลอง 7 หมู่ 2 ต.ลำผักกูด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง ผบช.ภ.1 รรท. ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง

ที่เกิดเหตุพบฝาครอบช่วงบนของตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยตกอยู่บริเวณพื้น และยังพบร่องรอยตัวนอตที่ยึดตู้เอทีเอ็มติดกับพื้นถูกกระชากจนหลุดออกไป สายไฟและสายโทรศัพท์ถูกตัดระบบขาดห้อยติดกับผนังของร้านอาหาร เบื้องต้นทราบจากเจ้าหน้าที่ธนาคารที่มาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุว่ามีเงินสดอยู่ภายในตู้เอทีเอ็มดังกล่าวจำนวน 2,060,300 บาท ขณะเดียวกันตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้บริเวณหน้าร้านอาหารพบว่ากล้องเสีย และเมื่อตรวจสอบไปทางธนาคารพบว่าสัญญาณตู้เอทีเอ็มแจ้งเตือนเมื่อเวลา 03.36 น. ของวันเดียวกัน นอกจากนี้ ตำรวจสอบปากคำพยานพบว่าคนร้ายมีด้วยกัน 3 คน ใช้รถยนต์เป็นพาหนะในการก่อเหตุ 2 คัน เป็นรถเก๋ง 1 คัน และรถกระบะ 1 คัน จึงวิทยุสกัดคนร้ายตามเส้นทางต่างๆที่คาดว่าจะหลบหนี

กระทั่งเวลา 04.20 น. ขณะที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.สุนทร หิมารัตน์ผกก.สส.ภ.จ.ปทุมธานี พ.ต.ท.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง สว.สส. และชุดสืบสวนตั้งด่านสกัดจับคนร้ายอยู่บนถนนเลียบคลอง 7 ห่างจากจุดเกิดเหตุไปราว 10 กม. พบรถคนร้ายเป็นรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค 3 ประตู สีดำ ทะเบียน ฆธ 5704 กรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านมา จึงเรียกให้หยุด ตรวจค้นในรถพบอุปกรณ์งัดแงะ และโซ่ล็อก ซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ยวางอยู่ในกระโปรงหลังรถ ตรวจสอบพบว่าเป็นรถทะเบียนปลอม มีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 30 ม.ค.2558 เดิมเป็นรถสีเหลือง ทะเบียนจริงคือ กน 5697 นนทบุรี

ตำรวจควบคุมตัวนายดนัย หรือแม็ก ปาละกูล อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 589/1 ถนนประชาชื่น แขวง-เขตบางซื่อ กทม. คนขับ ไปสอบสวน ก่อนที่กำลังตำรวจนำโดย พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.สส. 2 ภ.1 จะขยายผลจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งอีก 2 คน คือนายวิวัฒนา หรือตี๋ สหะรัตน์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1098 ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวง-เขตบางซื่อ กทม. และเยาวชนชายอายุ 16 ปี เป็นน้องชายนายวิวัฒนา โดยจับกุมคนทั้งคู่ได้ที่บ้านของผู้ต้องหา พร้อมรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บล 684 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ในการก่อเหตุ ตู้เอทีเอ็มคลุมด้วยผ้าใบ ปิดทับด้วยทรายอีกชั้น เพื่ออำพรางสายตาผู้คน ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบสวน

เบื้องต้นนายวิวัฒนา หนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า ก่อนก่อเหตุร่วมกับนายดนัยและน้องชายขับรถกระบะและรถเก๋งซึ่งเป็นรถที่ขโมยมาตระเวนหาตู้เอทีเอ็มเพื่อขโมย กระทั่งผ่านไปพบตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยตั้งอยู่หน้าร้านอาหารกรองทอง โดยจุดตั้งตู้ค่อนข้างเปลี่ยวสายตาผู้คน จึงลงมือก่อเหตุ โดยใช้วิธีนำเชือกผ้าใบมัดติดกับตู้เอทีเอ็มแล้วใช้ตะขอที่ผูกกับโซ่เกี่ยวเชือก จากนั้นสาวโซ่ดึงรอกลากตู้ขึ้นรถ โดยใช้แผ่นไม้กระดานพาดท้ายรถกระบะทำเป็นทางขึ้น หลังนำตู้เอทีเอ็มขึ้นรถเรียบร้อยแล้วนำผ้าใบมาปิดคลุมแล้วให้น้องชายนั่งทับ พร้อมขับรถหลบหนี แต่ระหว่างทางเจอด่านตรวจ นายดนัยถูกจับ ส่วนตนกับน้องชายเลี้ยวรถกลับหนีไปอีกเส้นทาง

นายวิวัฒนาให้การอีกว่า ระหว่างทางผ่านร้านขายวัสดุก่อสร้าง ได้จอดรถช่วยกันขโมยทรายมาเทใส่รถปิดทับผ้าใบอีกชั้น เพื่ออำพรางสายตาผู้คน ก่อนจะขับรถไปจอดทิ้งอยู่ในซอกข้างบ้าน กระทั่งถูกจับกุม ยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันในท้องที่ จ.ปทุมธานี ระหว่างเดือน ม.ค.-ก.พ.58 มาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งแรกก่อเหตุขโมยตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ แต่มีคนผ่านมาพบเห็นเสียก่อน ครั้งที่ 2 ขโมยตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน แต่มีตำรวจผ่านมาพบจึงพากันหลบหนี ครั้งที่ 3 ขโมยตู้หยอดเหรียญได้เงินไป 300 บาท ส่วนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 กระทั่งถูกตำรวจจับกุม ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาแถลงข่าวที่ บช.ภ.1 ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้