วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พิษปีชง‘ปอ’ตกบันได กระดูกสะโพกซ้ายร้าวส่งศิริราช-ผ่ายึดนอต

“ปอ-ทฤษฎี” ยอมรับปีชง หกล้มขณะเดินขึ้นบันไดหินอ่อนจะเข้าบ้านที่บุรีรัมย์ หลังกลับจากทานอาหารค่ำกับพ่อแม่เหตุฝนตกบันไดลื่น สะโพกซ้ายกระแทกพื้นอย่างแรง จนกระดูกร้าว ญาติตัดสินใจส่งตัวมาเข้ารับการผ่าตัดที่ รพ.ศิริราชปิยมหาราชการุณย์ทันที แต่กว่าจะมาถึง ต้องแวะฉีดยาระงับปวดถึงสองครั้งที่ รพ.ปากช่องและ รพ.ราชวิถี หมอระบุอาการไม่รุนแรง กระดูกมีรอยร้าว 3 รอย ผ่าตัดใช้นอตสกรูยึดไว้ 2 วันก็เดินได้

พระเอกดังของวิกช่อง 3 ประสบอุบัติเหตุหวิดสิ้นชื่อในครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ก.พ. หลังปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ วัย 35 ปี เข้านอนรักษา ตัวที่ห้อง 1356 ชั้น 13 โซนซี โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ โดยพระเอกหนุ่มยังมีสีหน้าดีขึ้น หัวเราะยิ้มแย้ม พูดคุยทักทายผู้สื่อข่าวอย่างเป็นกันเอง ขณะที่นางพิสมัย มารดา คอยดูแลอยู่ข้างเตียงตลอด

ทั้งนี้ ปอเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 364/9 ถนนจิระ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เมื่อคืนวันที่ 15 ก.พ.ที่ผ่านมา ว่าก่อนที่เกิดอุบัติเหตุ ตนกับครอบครัวได้ไปทานอาหารเย็น และกลับเข้าบ้านช่วงนั้นประมาณ 4 ทุ่ม ประกอบกับที่บ้านฝนได้ตกลงมา ทำให้พื้นบันไดบ้านที่เป็นหินอ่อนลื่น ขณะที่ตนกำลังเดินขึ้นบันไดบ้านเพียง 3 ขั้น เกิดลื่นล้มจนสะโพกด้านซ้ายกระแทกกับพื้น ตอนนั้นรู้สึกเจ็บมากๆ แต่โชคดีที่ไม่เอาหัวลงมากระแทกพื้น แต่ก็เจ็บมากจนไม่สามารถเดินได้ ทางบ้านรีบนำส่ง รพ.เอกชนบุรีรัมย์ ก่อนส่งต่อมากรุงเทพฯ

พระเอกชื่อดังกล่าวอีกว่า หลังจากที่แพทย์ตรวจดูแล้ว ปรากฏว่า กระดูกเชิงกรานตรงข้อต่อด้านซ้ายร้าว และจะเข้าห้องผ่าตัดในเวลา 16.00 น. วันเดียวกันนี้ โดยแพทย์ได้วางแผนการผ่าตัด โดยใช้นอตสกรูยึดเอาไว้ เพราะไม่ใช่เคสที่น่ากลัว อีกทั้งกระดูกเสียหายไม่มาก แผลหลังการผ่าตัดไม่ใหญ่เป็นแค่จุดเล็กๆ 2 จุด เพราะเป็นเพียงกระดูกร้าว 3 รอยเท่านั้น ไม่ใช่แตกและหลุดออกมา เพียงแค่ร้าว ออกจากห้องผ่าตัดก็ใช้แค่ผ้าก๊อซปิดแผลไว้เท่านั้น 1-2 วันก็จะเดินได้ หมอบอกว่า จะใช้เวลาผ่าตัดเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆ เพราะไม่ใช่เคสที่ใหญ่โต แต่ถือเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ของตน ปกติเคยผ่าตัดแค่เอาไฝออกเท่านั้น อีกทั้งปีนี้เป็นปีชงของตนด้วย ถือว่าฟาดเคราะห์ไป

ปอ-ทฤษฎีกล่าวอีกว่า มันเจ็บปวดมากจนต้องให้ยาระงับปวด หรือมอร์ฟีน และฉีดเป็นพักๆ ขณะที่ขึ้นรถพยาบาลจากบุรีรัมย์มาที่โรงพยาบาลศิริราช เนื่องจากปวดมากจนต้องหยุดฉีดมอร์ฟีนถึง 2 ครั้งที่โรงพยาบาลปากช่อง และที่โรงพยาบาลราชวิถี ใช้เวลาเดินทางนานมาก เพราะรถจะกระแทกต้องค่อยๆ มา ออกจากบุรีรัมย์ตี 1 ถึงโรงพยาบาลแห่งนี้เกือบ 11 โมง ตอนนี้กำลังใจดีมาก

ผู้สื่อข่าวถามว่า จากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนี้กระทบต่อการทำงานหรือไม่ พระเอกหนุ่มกล่าวว่า ไม่มีผล เพราะละครยังไม่เปิดกล้อง แต่มีรายการที่เป็นพิธีกรแบบนั่งคุยกันสามารถทำงานได้ และมีกิจกรรมอื่นๆอีก ซึ่งอาจจะต้องไปแบบนั่งวีลแชร์

เมื่อถามอีกว่า ทำไมไม่รักษาตัวที่บุรีรัมย์ พระเอก หนุ่มชื่อดังกล่าวว่า ขณะเกิดเหตุนั้นประมาณ 4 ทุ่มแล้ว ตนไม่อยากรอหมออยู่ที่บุรีรัมย์ อีกทั้งป้าได้โทรศัพท์ ให้มารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ เพราะมีหมอเก่งๆเยอะ และมีญาติพี่น้อง เพื่อนๆ คอยดูแลด้วย
“อยากฝากบอกแฟนละครว่า ไม่ต้องเป็นห่วง อาการไม่น่ากลัวอย่างที่ข่าวออกไป ก่อนหน้านี้เกิดจากความซุ่มซ่ามของตน ที่ไม่ระมัดระวังเอง ทำให้กระดูกสะโพกร้าวเท่านั้น อาการไม่หนักหนา แฟนๆ ไม่ต้องเป็นห่วง หมอบอกว่าพัก 2 อาทิตย์ก็หายแล้ว อยากบอกผู้จัดละครว่า สมรรถนะ สมรรถภาพ ยังเหมือนเดิม” ปอ-ทฤษฎี กล่าวพร้อมกับหัวเราะอย่างไร้กังวล

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่รถ รพ.เอกชน บุรีรัมย์ ที่นำปอ-ทฤษฎี มารักษาตัวที่กรุงเทพฯ โดยมีนางพิสมัย สหวงษ์ มารดา นั่งรถมาพร้อมลูกชายเพื่อคอยดูแลอาการตลอดเส้นทาง และระหว่างทางปรากฏว่า ปอมีอาการปวดบาดแผลมาก ทำให้นางพิสมัย ตัดสินใจให้รถพยาบาลแวะที่ รพ.ปากช่อง นครราชสีมา เพื่อฉีดยาระงับปวดก่อน แต่เมื่อเดินทางมาถึง กทม.ในช่วงสาย เนื่องจากเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์ทำให้มีการกระแทกกระทั้นของรถเป็นบางช่วง จนพระเอกหนุ่มเกิดอาการปวดแผลมากอีกครั้ง จึงต้องแวะฉีดยาระงับปวด เป็นครั้งที่ 2 ที่ รพ.ราชวิถี ก่อนจะมาถึง รพ.ศิริราช ในเวลา 09.00 น.

ต่อมาในช่วงค่ำ นางพิสมัย สหวงษ์ แม่ของ ปอ-ทฤษฎี พระเอกหนุ่ม ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมหลังจากแพทย์ได้ผ่าตัดลูกชายเสร็จสิ้นว่า แพทย์ได้นำปอ เข้าห้องผ่าตัดเวลาประมาณ 16.00 น. กระทั่งเวลาผ่านไปประมาณชั่วโมงเศษ หมอได้บอกว่า การผ่าตัดเป็นไปด้วยดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ตอนนี้ต้องให้คนไข้อยู่ในห้องผ่าตัดก่อนเพื่อให้ฟื้นจากยาสลบ จากนั้นจะย้ายกลับเข้าห้องพักฟื้นปกติ ต้องขอขอบคุณที่แฟนคลับแสดงความเป็นห่วงมาที่นี้ด้วย

ปอ-ทฤษฎี” ยอมรับปีชง หกล้มขณะเดินขึ้นบันไดหินอ่อนจะเข้าบ้านที่บุรีรัมย์ หลังกลับจากทานอาหารค่ำกับพ่อแม่เหตุฝนตกบันไดลื่น สะโพกซ้ายกระแทกพื้นอย่างแรง จนกระดูกร้าว... 17 ก.พ. 2558 08:03 17 ก.พ. 2558 08:04 ไทยรัฐ