วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วันจ่าย' ตจว.คึกคัก พ่อค้ายิ้ม หมู-ไก่ ขายราคาปกติ

ชาวไทยเชื้อสายจีนพากันออกมาหาซื้อของไหว้เจ้าใน ‘วันจ่าย’ ของเทศกาลตรุษจีนปีแพะ กันอย่างคักคึก พ่อค้าแม่ค้ายิ้ม บอกปีนี้คนซื้อของไหว้มากกว่าปีที่แล้ว ส่วนราคาหมู เป็ด ไก่ ผลไม้ ยังขายราคาปกติ...

เมื่อตอนเช้าวันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าว จ.อ่างทอง รายงานบรรยากาศการจับจ่ายซื้อของไหว้เจ้า ใน ‘วันจ่าย’ ของเทศกาลตรุษจีน ประจำปีนี้ ว่า มีการจับจ่ายซื้อขายกันอย่างคึกคัก พ่อค้าแม่ค้าบอกว่าขายดีกว่าปีที่ผ่านมา

โดยที่ตลาดสดเทศบาล 2 ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พบชาวไทยเชื้อสายจีน เริ่มออกจับจ่ายซื้อของไหว้เจ้าวันตรุษจีน ทั้ง หมู ไก่ เป็ด ผลไม้ ขนมเทียน ขนมเข่ง กระดาษเงิน กระดาษทอง ตั้งแต่ฟ้าเริ่มสาง บรรยากาศคึกคัก บางรายก็ซื้อของไหว้เจ้าจำนวนมาก บางรายก็ซื้อน้อยตามแต่กำลัง โดยบอกว่า ซื้อตามสภาพเศรษฐกิจ ใครมีฐานะดีก็ซื้อมาก ใครมีน้อยก็ซื้อน้อย


ด้านนายชินพันธ์ ปั้นกิต อาย 48 ปี เจ้าของเขียงหมูกล่าวว่า ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนปีนี้ มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อของกันจำนวนมาก และราคาขายก็อยู่ในราคาปกติเท่าปีที่ผ่านมา โดยราคาเนื้อหมูอยู่ที่ กก.ละ 120 บาท เป็ดต้มแล้วราคา ตัวละ 320 บาท ไก่ต้มตัวละ 200 บาท ส้มจีนราคาอยู่ที่ กก.ละ 40 บาท ในขณะที่ส้มเขียวหวานราคาอยู่ที่ 70-100 บาท

ส่วนหมูต้มชิ้นขายชิ้นละ120 บาท กระดาษเงินกระดาษทอง ขนมเทียน ขนมเข่งก็ขายอยู่ในราคาปกติ ทำให้มีประชาชนออกมาจับจ่ายกันอย่างคึกคัก.ชาวไทยเชื้อสายจีนพากันออกมาหาซื้อของไหว้เจ้าใน ‘วันจ่าย’ ของเทศกาลตรุษจีนปีแพะ กันอย่างคักคึก พ่อค้าแม่ค้ายิ้ม บอกปีนี้คนซื้อของไหว้มากกว่าปีที่แล้ว ส่วนราคาหมู เป็ด ไก่ ผลไม้ ยังขายราคาปกติ... 17 ก.พ. 2558 07:57 17 ก.พ. 2558 08:16 ไทยรัฐ