วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระเมาแอ๋ซิ่งเก๋งชนรถพังกระจาย 8 คันรวด โดนจับสึกดำเนินคดี

พระเมาแอ๋ซิ่งเก๋งชนรถพังกระจาย 8 คันรวด โดนจับสึกดำเนินคดี

  • Share:

พระนุ่งจีวร ซิ่งเก๋งออกจากวัดซดเหล้า ก่อนเมา ชนกระจายเก๋งกระบะ 8 คัน พังยับเยินที่จอดอยู่ริมถนนสุขุมวิท และที่ติดไฟแดง อ.บางเสร่ ตร.จับวัดแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 182 มิลลิกรัม จึงนำตัวให้เจ้าคณะอำเภอสัตหีบสึกเพื่อดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 16 ก.พ.58 ร.ต.ท.หญิงกาญจนภัสส์ ปฐวีศรีสุดา ร้อยเวรสอบสวน สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ ได้นำตัวพระสุดใจ จิตสาโร หรือนายสุดใจ โสมะมี อายุ 44 ปี ชาวบ้าน ม.3 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มาทำการสึกจากการเป็นพระภิกษุ กับพระครูทัศนียคุณากร เจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ หลังดื่มสุราจนเมาขาดสติ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 182 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ หลังขับรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิแชมป์ สีแดงหมายเลขทะเบียน กย 9902 ชลบุรี ชนรถยนต์และกระบะ ที่จอดอยู่ริมถนนสุขุมวิทและที่ติดไฟแดงอยู่ ไปถึง 8 คัน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเมาแล้วขับ จนทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ยัง สภ.สัตหีบ

ตร.ควบคุมตัวอดีตพระเมาแล้วขับมาดำเนินคดี

จากการตรวจสอบหน้า สภ.สัตหีบ พบผู้เสียหายจำนวนมากยืนรอให้การกับพนักงานสอบสวนอยู่ โดยพบรถยนต์จำนวน 5 คัน และรถกระบะ จำนวน 3 คัน รวม 8 คัน ที่ได้รับความเสียหายด้านท้ายถูกชนพังยับเยิน จากหลวงพี่เมาสุรา มายืนยันชี้ตัวรถที่ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ถ่ายรูปเพื่อลงบันทึกประจำวัน เพื่อดำเนินคดี ต่อไป

สอบถาม นายวีรวิชญ์ วรพัฒน์กรสิริ อายุ 20 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนนั้นขับรถยนต์เก๋ง ฮอนด้าซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน ญฉ 2494 กทม. มาตามถนนสุขุวิท มุ่งหน้าไปทางพัทยา ขณะจอดติดไฟแดงแยกเจ ได้มีรถยนต์เก๋งมาพุ่งชนท้ายอย่างแรง ในสภาพด้านท้ายถูกชนพังยับเยิน ก่อนจะถอยแล้วชนอยู่หลายครั้ง ตนจึงได้เลี้ยวรถยนต์หลบลงข้างทาง และรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะขับรถยนต์ไล่ตามไปพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวขับส่ายไปส่ายมา ก่อนจะไปพุ่งชนรถยนต์ที่จอดที่ติดไฟแดงบางเสร่ อีกจำนวนหลายคัน ตนจึงวิ่งลงไปก็พบว่าเป็นพระภิกษุขับรถยนต์เก๋งมา อยู่ในสภาพเมาสุรา ควบคุมสติไม่ได้

เมาแล้วขับจึงเกิดอุบัติเหตุ

จากการสอบถาม นายสุดใจ โสมะมี หรือพระสุดใจ จิตสาโร ผู้ต้องหาทราบว่า ตนนั้นบวชเรียนมาถึง 7 พรรษา จากวัดในจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อนจะย้ายมาจำพรรษาที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ตำบลห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ประมาณ 7 วัน ก่อนช่วงหัวค่ำตนได้ชักชวน นายกิตติศักดิ์ ทิตประเภอ อายุ 55 ปี ช่างแกะสลักประจำวัด นำรถยนต์เก๋งของช่าง ออกมาขับรถยนต์ ตามท้องถนน ก่อนที่จะไปซื้อสุรามาดื่มกันในรถยนต์เก๋งจนมีอาการเมาสุรา ควบคุมสติไม่อยู่ จึงได้บอกกับนายกิตติศักดิ์ว่า จะขอขับรถยนต์เก๋งกลับวัดเอง ก่อนที่ตนจะขับรถยนต์ส่ายไปส่ายมาจนไปเฉี่ยวชนกับรถยนต์ที่วิ่งถามท้องถนน และจะรีบขับหนีเพื่อจะกลับวัด แต่ก็ไปชนกับรถยนต์ที่จอดติดไฟแดงอยู่ตรงแยกบางเสร่ จนพังเสียหายหลายคัน จนได้รับบาดเจ็บ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับสึกและดำเนินคดีดังกล่าว

หลักฐานภายในรถ


ร.ต.ท.หญิงกาญจนภัสส์ กล่าวว่า เราได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์คล้ายคนเมาสุราขับรถยนต์เฉี่ยวชนรถยนต์คันอื่นแลัวขับรถยนต์หลบหนีไปทางพัทยา ก่อนจะไปประสบอุบัติเหตุตรงแยกไฟแดงบางเสร่อีก ซึ่งก่อนจะไปถึงทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้นำตัว พระสุดใจ จิตสาโร และนายกิตติศักดิ์ ทิตประเภอ ไปส่ง รพ.แล้ว จึงได้ตามไปสอบสวนพบว่า ทั้งคู่อยู่ในอาการเมาสุรา จึงได้นำตัว พระสุดใจ จิตสาโร ที่รับสารภาพว่าเป็นคนขับรถยนต์คันดังกล่าว วัดแอลกอฮอล์ พบสูงถึง 182 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงได้ให้เจ้าคณะอำเภอ สึกก่อนดำเนินคดี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้