วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


อดีตแข้งผี สับสน เห็น 'รูนีย์' เล่นกองกลาง

เดวิด เมย์ อดีตปราการหลังของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกสับสนเมื่อเห็น เวย์น รูนีย์ แข้งรุ่นน้อง เล่นตำแหน่งกองกลางอย่างต่อเนื่องในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า เดวิด เมย์ อดีตฟูลแบ็กของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าตัวเขารู้สึกสับสนที่ หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่คนปัจจุบัน มอบบทบาทให้ เวยน์ รูนีย์ กัปตันทีมรุ่นน้องเล่นตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบันแข้งวัย 29 ปี รายนี้ผลิตสกอร์ให้กับปิศาจแดงแบบถล่มทลายนับตั้งแต่ย้ายจาก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน มายังถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดเมื่อปี 2004 โดยเจ้าตัวกดไปแล้ว 224 นัดจาก 465 เกม ที่เขาลงสนามให้กับต้นสังกัด อย่างไรก็ตามนับตั้งแต่เปิดศักราชใหม่มา รูนีย์ ยังยิงให้กับปิศาจแดงไม่ได้เลยแม้แต่ลูกเดียว อาจเป็นเพราะว่าเจ้าตัวถูกหลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่คนปัจจุบันจับไปเล่นในตำแหน่งกองกลางแบบต่อเนื่อง

เหตุนี้เองทำให้ เดวิด เมย์ กองหลังรุ่นพี่ออกมาให้ความเห็นว่าตัวเขารู้สึกสับสนเมื่อเห็นดาวยิงตัวเก่งของทีมนั้นลดบทบาทมาเล่นในตำแหน่งกองกลางโดยอ้างว่าในตำแหน่งนี้ อันเดร เอร์เรรา กองกลางตัวใหม่น่าจะทำได้ดีกว่า อีกทั้งหาก เวย์น รูนีย์ ได้กลับไปเล่นในตำแหน่งกองหน้าน่าจะทำประตูแบบเป็นกอบเป็นกำอีกครั้ง

"การที่รูนีย์ไปเล่นกองกลางนั้นสร้างความสับสนกับทุกคน เมื่อคุณมีนักเตะอย่างอันเดร เอร์เรรา แต่เขากลับนั่งเป็นสำรอง เขาน่าจะเป็นตัวเลือกในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่ดีกว่าเวยน์ในตอนนี้นะ

ถึงกระนั้นคุณสามารถจับเวย์นไปเล่นในตำแหน่งกองหน้าได้และเขาจะทำประตูแน่นอน เขายังทำประตูไม่ได้เลยในปีนี้ซึ่งเป็นเรื่องที่ช่างเซอไพรส์จริงๆ สำหรับนักเตะที่มีชื่อเสียงในด้านผลิตสกอร์และสร้างสรรค์ประตู" อดีตแข้งผีเผย

เดวิด เมย์ อดีตปราการหลังของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกสับสนเมื่อเห็น เวย์น รูนีย์ แข้งรุ่นน้อง เล่นตำแหน่งกองกลางอย่างต่อเนื่องในฤดูกาลนี้... 17 ก.พ. 2558 01:22 17 ก.พ. 2558 07:53 ไทยรัฐ