วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่มุกดาหาร เฮ!ลั่น ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับตรุษจีน

สาวใหญ่มุกดาหาร เฮ!ลั่น ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับตรุษจีน

  • Share:

สาวใหญ่สุดเฮงรับตรุษจีน บึ้งรถจาก กทม.เพื่อกลับบ้านมุกดาหารกราบไหว้ตามประเพณีปีใหม่จีน ระหว่างทางแวะเข้าห้องน้ำที่ปั๊มน้ำมันร้อยเอ็ด เห็นแม่ค้าขายลอตเตอรี่เลยซื้อไว้ 1 ใบ ปรากฏเป็นใบที่ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน‏เนาะๆ...

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 อีกรายในจังหวัดมุกดาหาร คือ นางธนิกา เรไพจิตร อายุ 34 ชาวบ้าน อ.เมืองมุกดาหาร เจ้าของร้านไดนาโม ที่กรุงเทพฯ เปิดเผยด้วยสีหน้าดีใจสุดขีดว่า ได้ซื้อลอตเตอรี่มาจากปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาพนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ระหว่างการเดินทางจาก กทม.เพื่อกลับบ้านที่ จ.มุกดาหาร ในเทศกาลไหว้บรรพบุรุษในวันตรุษจีน โดยน้องชายได้เป็นผู้ขับรถเก๋งฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี ทะเบียน กทม. โดยมีเธอและครอบครัวนั่งมาด้วย เมื่อวันที่ 15 ก.พ.และได้แวะเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว

ขณะนั้นเป็นเวลาประมาณ 04.00 น. โดยตนกับลูกชายลูกสาว ได้พากันเข้าห้องน้ำ พอออกมาเห็นคนขายลอตเตอรี่ จึงแวะซื้อเลขท้าย 64 ฉบับละ 110 บาท ซึ่งทั้งแผงก็เหลือเพียงใบเดียวเท่านั้น จากนั้นก็ขึ้นรถเดินทางต่อจนมาถึงบ้านที่ จ.มุกดาหาร หลังจากหวยออกจึงหยิบลอตเตอรี่มาตรวจพบว่า ตนเองถูกรางวัลที่ 1 รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท จึงรู้สึกตื่นเต้น และดีใจอย่างสุดขีด จนเพื่อนบ้านวิ่งมาดู จากนั้นเจึงนำลอตเตอรี่ หมายเลข 001864 งวดประจำวันที่ 16 ก.พ.2558 ไปแจ้งความ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.ที่ผ่านมา ส่วนเงินรางวัลจำนวน 6 ล้านบาท จะเอาไปทำบุญ และนำไปใช้หนี้ค่าบ้าน และอื่นๆ ส่วนที่เหลือก็จะเก็บเอาไว้เป็นทุนการศึกษาของลูกๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้