วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟีฟ่า'ไฟเขียว'บาร์ซา'ซื้อตัวได้แต่ห้ามลงทะเบียน

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยัน "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยังคงมีสิทธิ์ซื้อตัวนักเตะใหม่ในช่วงที่ยังชดใช้โทษแบน เพียงแต่ห้ามมีการลงทะเบียนจนกว่าจะถึงเดือนมกราคมปี 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ก.พ. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกมายืนยันว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรดังประจำลีกลาลีกา สเปน ยังมีสิทธิ์ที่จะเสริมทัพในปีนี้แม้จะอยู่ในช่วงชดใช้โทษแบนเพียงแต่ห้ามลงทะเบียนจนกว่าจะถึงปีหน้า

เมื่อเดือนเมษายนปี 2014 ทีมแกร่งแคว้นคาตาลันได้ถูกลงโทษห้ามเซ็นสัญญากับนักเตะใหม่เป็นเวลา 14 เดือนหลังพบว่ามีความผิดในการซื้อตัวนักเตะที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ก่อนที่ ฟีฟ่า จะปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ในเดือนสิงหาคม ทำให้ บาร์เซโลนา ต้องหันไปอุทธรณ์กับศาลอนุญาโตตุการกีฬา (ซีเอเอส) แทน ส่งผลให้ บาร์ซา ยังคงมีโอกาสเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา 

ต่อมาในเดือนธันวาคมทางศาลอนุญาโตตุการกีฬาก็ได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ส่งผลให้ บาร์ซา หมดสิทธ์เสริมทัพตลอดปี 2015 แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทาง มุนโด เดปอร์ติโบ สื่อดังของสเปนก็ได้รายงานว่าทาง "เจ้าบุญทุ่ม" ได้วางแผนสำหรับการเสริมทัพหลังผลโทษแบนไว้แล้ว โดยเล็งเป้าไปที่ ฆวน มาตา กองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ดานิโล แบ็กขวาของปอร์โต

ล่าสุดสถานการณ์ก็ยังเป็นใจเมื่อ ฟีฟ่า ได้ยืนยันว่า บาร์ซา ยังคงสามารถเจรจากับผู้เล่นที่เป็นเป้าหมายหรือกับสโมสรต่างๆได้ รวมไปถึงการซื้อตัวผู้เล่นใหม่ แม้การกระทำดังกล่าวจะขัดต่อเจตนารมณ์ของข้อบังคับ เพียงแต่จะไม่มีสิทธิ์ลงทะเบียนนักเตะจนกว่าจะพ้นแบนในเดือนมกราคมปี 2016.

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ยืนยัน "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยังคงมีสิทธิ์ซื้อตัวนักเตะใหม่ในช่วงที่ยังชดใช้โทษแบน เพียงแต่ห้ามมีการลงทะเบียนจนกว่าจะถึงเดือนมกราคมปี 2016… 16 ก.พ. 2558 23:41 17 ก.พ. 2558 00:15 ไทยรัฐ