วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยูฟ่า' เปิดตัวลูกบอลนัดชิงแชมเปียนส์ลีก 2014-15

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เผยโฉมลูกฟุตบอลของ "อาดิดาส" ที่จะใช้ในการแข่งขันรอบน็อคเอาท์ และรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014-15 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ก.พ. สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เผยโฉมลูกฟุตบอลที่จะใช้ในการแข่งขันรอบน็อคเอาท์ 16 ทีมสุดท้าย ไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014-15 ณ สนามโอลิมปิก สเตเดียม กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

ลูกฟุตบอลดังกล่าวได้รับการผลิตโดย "อาดิดาส" แบรนด์อุปกรณ์และสินค้ากีฬาชื่อดังระดับโลก ซึ่งการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากความมีชีวิตชีวา, คนรุ่นใหม่ และความทันสมัยใน เบอร์ลิน และได้มีการใส่ลายประตูบรันเดนบูร์ก สัญลักษณ์ประจำเมืองเบอร์ลินลงบนรูปดาวอันเป็นเอกลักษณ์ของการแข่งขันรายการนี้

ขณะที่ลวยลายรูปดาวเชื่อมต่อกันล้อมรอบลูกฟุตบอลก็ยังคงมีให้เห็นเหมือนเดิมแต่ได้มีการเพิ่มความหนาและสีสันต่างๆที่แสดงออกถึงศิลปะและจิตวิญญานเสรีภาพประจำเมืองหลวงของเยอรมนีลงไปด้วยและเช่นเดียวกันกับทุกครั้งที่ลูกฟุตบอลสำหรับเกมทางการของยูฟ่าจะได้รับการออกแบบให้พื้นผิวด้านนอกมีการยึดเกาะที่ดีที่สุด

สำหรับลูกฟุตบอลดังกล่าวจะถูกนำมาใช้ในเกม แชมเปียนส์ลีก ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายไปจนถึงรอบชิงชนะเลิศ ที่จะแข่งกันในวันที่ 6 มิถุนายน โดยจะประเดิมใช้งานในวันที่ 17 กุมภาพันธ์นี้ เป็นวันแรก ในเกมที่ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ จากยูเครน พบกับ บาเยิร์น มิวนิค จากเยอรมัน และนัดที่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ของฝรั่งเศส พบกับ เชลซี จากอังกฤษ.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เผยโฉมลูกฟุตบอลของ "อาดิดาส" ที่จะใช้ในการแข่งขันรอบน็อคเอาท์ และรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาล 2014-15 ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี… 16 ก.พ. 2558 22:45 16 ก.พ. 2558 23:14 ไทยรัฐ