วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พิษบ่อนไฮโล น.9 สั่งเด้ง 4 เสือ สน.ท่าข้าม พร้อมตั้ง กก.สอบ

พิษบ่อนไฮโล น.9 สั่งเด้ง 4 เสือ สน.ท่าข้าม พร้อมตั้ง กก.สอบ

  • Share:

ผบก.น.9 สั้งเด้ง 4 เสือ สน.ท่าข้าม พร้อมตั้ง กก.สอบสวนข้อเท็จจริง จากกรณีกองปราบฯ บุกทลายบ่อนเล่นพนันไฮโล ภายในเพิงพักหลังแฟลตเคหะธนบุรี พระราม 2 พร้อมจับกุมนักพนันได้ 19 ราย...

จากรณีเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองกำกับการ 1 กองปราบปราม บุกทลายบ่อนการพนัน ภายในเพิงพักหลังแฟลตเคหะธนบุรี พระราม 2 รวบนักพนันได้ขณะลักลอบเล่นการพนัน 19 คน แบ่งเป็นชาย 14 คน หญิง 5 คน พร้อมของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล และของกลางอื่นๆ หลายรายการ โดยมี นายสวัต อ่อนจริง อายุ 55 ปี รับเป็นเจ้ามือ ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น.ววันที่ 16 ก.พ.2558 พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปราณีกูล ผบก.น.9 ได้ออกคำสั่ง เลขที่ 21/2558 ลงวันที่ 16 ก.พ. โดยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ท่าข้าม จำนวน 4 นาย คือ 1.พ.ต.อ.เชิดชาย สัตตบุศย์ ผกก.สน.ท่าข้าม 2.พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ รอง ผกก.ป.สน.ท่าข้าม 3.พ.ต.ท.สมพัฒน์ อุ่นคำ สว.สส.สน.ท่าข้าม ปฏิบัติหน้าที่แทน พ.ต.ท.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม ซึ่งไปอบรมหลักสูตรผู้กำกับการ ที่บช.ศ. 4.พ.ต.ท.รัตน์เกล้า อาณานุการ สวป.สน.ท่าข้าม ไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจนครบาล 9 ตั้งแต่บัดนี้เป็นเวลา 30 วัน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โดยให้ พ.ต.อ.วันชัย อยู่แสง รอง ผบก.น.9 ไปรักษาราชการแทน ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ ตั้งปรัชญากูล รอง ผกก.ฝ่ายอำนวยการ บก.น.9 รักษาราชการแทน รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม และพ.ต.ท.สรกานต์ ดำกระบี่ สว.ฝ่ายอำนวยการ บก.น.9 รักษาราชการแทนรอง ผกก.ป.สน.ท่าข้าม สำหรับในกรณีของ พ.ต.ท.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม ไม่ถูกช่วยราชการนั้น เพราะไม่ได้อยู่ในพื้นที่ ไปอบรมหลักสูตรผู้กำกับการ ที่บช.ศ. โดยไม่มีการสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จระดับรองผบก.น.9 ที่รับผิดดูแลสน.ท่าข้าม แต่อย่างใด ทั้งนี้ คำสั่งดังกล่าวได้ส่งไปยังสน.ท่าข้ามแล้ว มีผลตั้งแต่วันที่ 17 ก.พ.เป็นต้นไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้