วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภ.1 รวบ 3โจ๋ ลักตู้เอทีเอ็มย่านปทุมฯพบเงินสดยังอยู่ครบ (ชมคลิป)

บช.ภ.1 แถลงจับ 3 โจ๋ ลักตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย หน้าร้านอาหารกรองทอง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลัง 1 ใน 3 โดนรวบคาด่านหลังตรวจในรถเจออุปกรณ์งัดแงะ เผยเคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง...

เมื่อวันที่ 16 ก.พ.58 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.คเชนทร์ คชพลายุกต์ รอง ผบช. พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รองผบช. พล.ต.ต.ศานิตย์ มหถาวร รองผบช. พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รองผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.กก.2 สส.ภ.1 ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายวิวัฒณา หรือ ตี๋ สหะรัตน์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านชาวบ้านแขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. นายดนัย หรือ แม็ค ปาละกูล อายุ 20 ปี ชาวบ้าน แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กทม. นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี น้องชายนายวิวัฒณา พร้อมด้วยของกลาง รถยนต์เก๋งยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น ซีวิค 3 ประตู สีดำ ทะเบียน ฆธ-5704 กทม. รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน บล-684 กทม. ตู้เอทีเอ็ม ธนาคาร กรุงไทย 1 ตู้ อุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุหลายรายการ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันลักทรัพย์ตั้งแต่สองคนขึ้นไป ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ

พล.ต.ท.อำนวย กล่าวว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 16 ก.พ.58 เวลา 04.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธัญบุรี ได้ตั้งด่านเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรม ได้จับกุมตัวนายดนัย ได้พร้อมของกลางเป็นอุปกรณ์งัดแงะ จึงได้นำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก จนนายดนัย ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับนาย วิวัฒณา และนายเอ ไปก่อเหตุลักตู้ เอทีเอ็ม ที่หน้าร้านอาหาร กรองทอง หมู่ 2 ถนนเลียบคลองเจ็ด ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี ระหว่างที่ขับรถจะกลับมาเจอด่านตรวจ จึงทำให้หลบหนีไม่ทัน ส่วนนายวิวัฒณา และนายเอ ได้กลับรถหลบหนีไปทาง รังสิต-คลองสี่ ใช้เส้นทางคูคต-ลำลูกกา ก่อนเข้าถนน วิภาวดี หลบหนีกลับมายังที่บ้าน หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ พ.ต.อ.นันทชาติ ศุภมงคล รอง ผบก.ภ.1 พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณภักดิ์ ผกก.กก.2 สส.ภ.1 นำกำลังติดตามไปจับกุมตัวนายวิวัฒณา และนายเอ ได้ที่บ้านจึงได้นำตัวพร้อมของกลางมาสอบสวน ที่ตำรวจภูธรภาค 1 ส่วนนายเอ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลนำตัวไปดำเนินคดี

จากการสอบสวนทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกันลงมือก่อเหตุจริง และก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง ครั้งแรก ได้ก่อเหตุลักตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารไทยพานิชย์ ท้องที่ สภ.ปากคลองรังสิต แต่ไม่ได้ตู้เอทีเอ็ม เพราะมีคนมาพบเสียก่อน ครั้งที่ 2 ได้ก่อเหตุ ลักตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน ย่านบางกระดี จ.ปทุมธานี ขณะกำลังนำตู้เอทีเอ็ม เพื่อจะขึ้นรถแต่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาพบจึงได้ทิ้งตู้เอทีเอ็ม หลบหนีไป ครั้งที่ 3 ได้ก่อเหตุลักตู้เติมเงินโทรศัพท์ (ตู้บุญเติม) ท้องที่ สภ.คูคต ได้เงินสดจำนวน 300 บาท ก่อนจะมาก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ส่วนรถยนต์ที่ตนนำมาใช้ในการก่อเหตุนั้น ได้ขโมยมาจากพื้นที่จังหวัดนนทบุรี โหมู่บ้านตะวันนา ถนนนนทบุรี 1 ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี และรถเก๋งลักมาจาก ซอยงามวงศ์วาน 27 ถนนงามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี ซึ่งเดิมทีรถเก๋งเป็นสีเหลือง แต่ได้นำไปก่อเหตุ 2 ครั้งแล้วกลัวว่าจะมีคนจำได้จึงได้ใช้สีสเปรย์ สีดำพ่นทับสีเดิม ก่อนนำมาก่อเหตุอีกครั้งจนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้

หลังแถลงข่าวได้ให้ทางเจ้าหน้าที่ ธนาคาร กรุงไทย เปิดตู้เอทีเอ็มเพื่อตรวจสอบเงินภายในตู้ จากการตรวจสอบแล้วพบว่า ยังไม่ได้ถูกเปิดออก ภายในมีเงินสดจำนวน 2,057,800 บาท ซึ่งตรวจกับข้อมูลที่บันทึกไว้จึงได้ให้ทางธนาคารรับเงินกลับไป ส่วนผู้ต้องหานำตัวส่ง สภ.ธัญบุรี ดำเนินคดี.

บช.ภ.1 แถลงจับ 3 โจ๋ ลักตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย หน้าร้านอาหารกรองทอง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลัง 1 ใน 3 โดนรวบคาด่านหลังตรวจในรถเจออุปกรณ์งัดแงะ เผยเคยก่อเหตุเช่นนี้มาแล้ว 3 ครั้ง... 16 ก.พ. 2558 22:27 17 ก.พ. 2558 09:57 ไทยรัฐ