วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหลืองก็ยอม! 'ซลาตัน'อวด 50 รอยสักแด่ผู้หิวโหย

เหลืองก็ยอม! 'ซลาตัน'อวด 50 รอยสักแด่ผู้หิวโหย

  • Share:

แม้พฤติกรรมจะโหด ห่าม แต่เรื่องใจบุญไม่เป็นรองใครสำหรับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าทีม "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่ยอมโดนใบเหลืองในเกมเพื่อถอดเสื้อโชว์รอยสัก 50 รายชื่อบนตัวตามโครงการช่วยเหลือคนที่กำลังขาดแคลนอาหาร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ดาวยิงขาลุยของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรเงินถังประจำลีกเอิง ฝรั่งเศส เผยสาเหตุที่ต้องลงทุนถอดเสื้อฉลองประตูจนโดนใบเหลืองในเกมลีกนัดล่าสุด

ในเกมลีกที่ เปแอสเช เปิดบ้านเสมอกับ ก็อง 2-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา อิบราฮิโมวิช ได้ทำให้หลายคนประหลาดใจ หลังถอดเสื้อฉลองการยิงประตูจนเป็นเหตุให้โดนใบเหลืองตั้งแต่ 2 นาทีแรกของการแข่งขัน ซึ่งล่าสุดหัวหอกชาวสวีเดนก็ได้ออกมาชี้แจงถึงสาเหตุที่ต้องถอดเสื้อ

โดยตัวของหัวหอกชาวสวีเดนได้แสดงตัวว่าเป็นหนึ่งในผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรม "โครงการอาหารโลกของสหประชาชาติ" (ดับเบิลยูเอฟพี) ที่ให้การช่วยเหลือผู้คนที่กำลังอดยากทั่วโลก จำนวน 805 ล้านคน ด้วยการลงทุนเลือก 50 รายชื่อจากทั้งหมด 805 ล้านรายชื่อ มาทำเป็นรอยสักชั่วคราวบนร่างกายของตัวเอง เพื่อเป็นการกระตุ้นสังคมให้เห็นถึงวิกฤตการณ์ด้านอาหาร

หัวหอกวัย 33 ปี กล่าวว่า "ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน คนก็รู้จักผมเรืยกชื่อของผม และส่งเสียงเชียร์ผม แต่ในโลกวันนี้กลับไม่มีใครสนใจที่จะจำรายชื่อเหล่านี้ รายชื่อของคน 805 ล้านคนที่กำลังทุกข์ทรมานจากความหิว"

"ผมมีแฟนบอลทั่วโลก และจากนี้เป็นต้นไปผมอยากจะสนับสนุนคนเหล่านี้ที่กำลังทนทุกข์จากความหิว พวกเขาเป็นผู้ชนะตัวจริง ดังนั้นเมื่อไรก็ตามที่คุณได้ยินชื่อของผม คุณก็จะคิดถึงชื่อของพวกเขา"

มารินา คาเทนา ผู้อำนวยการของ ดับเบิลยูเอฟพี สาขาฝรั่งเศส กล่าวว่า "ผู้ที่กำลังทนทุกข์จากความหิวโหย 805 ล้านคนบนโลกล้วนแต่ มีชื่อ,มีปากมีเสียง และมีเรื่องราวที่อยากจะแบ่งบัน 

"ซลาตัน ตอบรับโครงการและอยากจะให้บันทึกเรื่องราวของพวกเขาลงบนผิวหนังของตัวเองเพื่อที่โลกจะได้ไม่ลืมพวกเขา".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้