วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! ลูกชายป่วยทางจิต คุ้มคลั่งควงสากกะเบือทุบหัวพ่อพิการดับ

สลด! ลูกชายป่วยทางจิต คุ้มคลั่งควงสากกะเบือทุบหัวพ่อพิการดับ

  • Share:

หนุ่มเมืองร้อยเอ็ดมีภาวะทางจิต คลั่งบุกครัวเอาสากยาวเท่าศอก กระหน่ำตีพ่อพิการติดเตียงจนเสียชีวิต ก่อนกู้ภัยและชาวบ้านจับตัวส่งแผนกจิตเวช เพื่อนบ้านหวั่นถูกปล่อย สร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่น

วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.ต.สมัย มงคลชู พงส.ผนก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า ได้เดินทางไปยัง รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพ นายจันทร์ ศรีรัตนพันธุ์ อายุ 75 ปี ชาวบ้านบัวเงิน หมู่ 8 ต.กกกุง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด หลังจากได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมจนมีผู้เสียชีวิต จากสภาพศพ พบว่าใบหน้าและศีรษะเละเป็นแผลเหวอะหวะ แพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการตาย เพราะศีรษะได้รับอันตราย เป็นเหตุให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ด้านนางบุบผา ศรีรัตนพันธุ์ อายุ 67 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ระหว่างที่กำลังป้อนข้าวสามี ก็ได้ยินเสียงลูกชายคนเล็กเดินลงจากชั้นสอง มาที่ห้องครัวซึ่งอยู่ชั้นล่าง และตะโกนถามหามีดหลายครั้งแล้วเงียบเสียงไป ต่อมาเห็นเดินถือสากกะเบือขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1 ศอก เดินออกจากห้องครัว ตรงมาที่เตียงพ่อที่กำลังนอน แล้วกระหน่ำตีแบบไม่ยั้งมือหลายครั้ง ซึ่งตนได้ประนมมือร้องขอให้หยุดตีพ่อ ฝั่งเพื่อนบ้านหลายคนที่ได้ยินเสียง ก็พากันเข้ามาห้ามก่อนแจ้งหน่วยกู้ชีพให้มารับตัวสามีไปส่ง รพ.เมืองสรวง และส่งต่อมายัง รพ.ร้อยเอ็ด จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางบุบผา กล่าวต่อว่า นายจันทร์ ผู้เป็นสามี ป่วยเป็นอัมพาต เคลื่อนไหวได้เฉพาะแขนขวามาหลายปีแล้ว และนอนรักษาตัวอยู่ที่เตียงชั้นล่างของบ้าน ขณะที่ นายปัญญา ศรีรัตนพันธุ์ อายุ 36 ปี ลูกชายคนเล็ก ป่วยเป็นโรคลมชักมาตั้งแต่เด็ก ร่วมด้วยโรคเบาหวาน อยู่ระหว่างกินยารักษาจิตเวช และนอนพักรักษาตัวอยู่ชั้นที่สองของบ้าน เวลาป่วยจะมีอาการคุ้มคลั่ง อาละวาดทำลายสิ่งของและทำร้ายร่างกายผู้อื่นที่เข้าใกล้

"ปีที่แล้ว ลูกชายคนเล็กเคยใช้ไม้ทุบท้ายทอยผู้เป็นพ่อมาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะถือไม้ค้ำเดินในบริเวณบ้าน เป็นเหตุให้พ่อเคลื่อนไหวไม่ได้ในเวลาต่อมา ส่วนลูกชายถูกนำส่งเข้าตรวจรักษาตาม รพ.จิตเวช หลายแห่งในภาคอีสาน แต่ไม่มี รพ.แห่งใดรับให้อยู่รักษาประจำ มีแต่ตรวจ ให้ยากิน และไล่กลับ" นางบุบผา ระบุ

ผู้สื่อรายงานว่า นายปัญญายังคงมีอาการสติแตก จนถูกชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จับตัวส่งแผนกจิตเวช รพ.ร้อยเอ็ด ขณะที่คนในครอบครัวและคนในหมู่บ้านต่างเกรงกลัว หากนายปัญญาถูกปล่อยให้กลับมาอยู่บ้านเหมือนเดิม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้