วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ลูกชายป่วยทางจิต คุ้มคลั่งควงสากกะเบือทุบหัวพ่อพิการดับ

หนุ่มเมืองร้อยเอ็ดมีภาวะทางจิต คลั่งบุกครัวเอาสากยาวเท่าศอก กระหน่ำตีพ่อพิการติดเตียงจนเสียชีวิต ก่อนกู้ภัยและชาวบ้านจับตัวส่งแผนกจิตเวช เพื่อนบ้านหวั่นถูกปล่อย สร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่น

วันที่ 16 ก.พ. พ.ต.ต.สมัย มงคลชู พงส.ผนก.สภ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า ได้เดินทางไปยัง รพ.ร้อยเอ็ด เพื่อชันสูตรศพ นายจันทร์ ศรีรัตนพันธุ์ อายุ 75 ปี ชาวบ้านบัวเงิน หมู่ 8 ต.กกกุง อ.เมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด หลังจากได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมจนมีผู้เสียชีวิต จากสภาพศพ พบว่าใบหน้าและศีรษะเละเป็นแผลเหวอะหวะ แพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการตาย เพราะศีรษะได้รับอันตราย เป็นเหตุให้ระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ด้านนางบุบผา ศรีรัตนพันธุ์ อายุ 67 ปี ภรรยาของผู้ตาย ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ระหว่างที่กำลังป้อนข้าวสามี ก็ได้ยินเสียงลูกชายคนเล็กเดินลงจากชั้นสอง มาที่ห้องครัวซึ่งอยู่ชั้นล่าง และตะโกนถามหามีดหลายครั้งแล้วเงียบเสียงไป ต่อมาเห็นเดินถือสากกะเบือขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 1 ศอก เดินออกจากห้องครัว ตรงมาที่เตียงพ่อที่กำลังนอน แล้วกระหน่ำตีแบบไม่ยั้งมือหลายครั้ง ซึ่งตนได้ประนมมือร้องขอให้หยุดตีพ่อ ฝั่งเพื่อนบ้านหลายคนที่ได้ยินเสียง ก็พากันเข้ามาห้ามก่อนแจ้งหน่วยกู้ชีพให้มารับตัวสามีไปส่ง รพ.เมืองสรวง และส่งต่อมายัง รพ.ร้อยเอ็ด จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางบุบผา กล่าวต่อว่า นายจันทร์ ผู้เป็นสามี ป่วยเป็นอัมพาต เคลื่อนไหวได้เฉพาะแขนขวามาหลายปีแล้ว และนอนรักษาตัวอยู่ที่เตียงชั้นล่างของบ้าน ขณะที่ นายปัญญา ศรีรัตนพันธุ์ อายุ 36 ปี ลูกชายคนเล็ก ป่วยเป็นโรคลมชักมาตั้งแต่เด็ก ร่วมด้วยโรคเบาหวาน อยู่ระหว่างกินยารักษาจิตเวช และนอนพักรักษาตัวอยู่ชั้นที่สองของบ้าน เวลาป่วยจะมีอาการคุ้มคลั่ง อาละวาดทำลายสิ่งของและทำร้ายร่างกายผู้อื่นที่เข้าใกล้

"ปีที่แล้ว ลูกชายคนเล็กเคยใช้ไม้ทุบท้ายทอยผู้เป็นพ่อมาแล้วครั้งหนึ่ง ขณะถือไม้ค้ำเดินในบริเวณบ้าน เป็นเหตุให้พ่อเคลื่อนไหวไม่ได้ในเวลาต่อมา ส่วนลูกชายถูกนำส่งเข้าตรวจรักษาตาม รพ.จิตเวช หลายแห่งในภาคอีสาน แต่ไม่มี รพ.แห่งใดรับให้อยู่รักษาประจำ มีแต่ตรวจ ให้ยากิน และไล่กลับ" นางบุบผา ระบุ

ผู้สื่อรายงานว่า นายปัญญายังคงมีอาการสติแตก จนถูกชาวบ้านและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จับตัวส่งแผนกจิตเวช รพ.ร้อยเอ็ด ขณะที่คนในครอบครัวและคนในหมู่บ้านต่างเกรงกลัว หากนายปัญญาถูกปล่อยให้กลับมาอยู่บ้านเหมือนเดิม.

หนุ่มเมืองร้อยเอ็ดมีภาวะทางจิต คลั่งบุกครัวเอาสากยาวเท่าศอก กระหน่ำตีพ่อพิการติดเตียงจนเสียชีวิต ก่อนกู้ภัยและชาวบ้านจับตัวส่งแผนกจิตเวช เพื่อนบ้านหวั่นถูกปล่อย สร้างความเดือดร้อนแก่คนอื่น 16 ก.พ. 2558 19:15 16 ก.พ. 2558 20:28 ไทยรัฐ