วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบยกแก๊ง!  ปกครองเกาะสมุย ขยายผลจับนักค้ายาไอซ์คาบ้านพัก

รวบยกแก๊ง! ปกครองเกาะสมุย ขยายผลจับนักค้ายาไอซ์คาบ้านพัก

  • Share:

จนท.ปกครองและกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน ชุดเฉพาะกิจ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ฯ ขยายผลจับกุมกวาดล้างแก๊งค้ายาไอซ์ได้ยกทีม จำนวน 7 คน พร้อมของกลางยาไอซ์และอาวุธปืน ก่อนจะส่งตัวผู้ต้องหา ให้กับ สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีต่อไป

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 58 จนท.ฝ่ายปกครอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายธรรมนูญ สุขเจริญ ปลัดป้องกัน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรักษ์ รองปลัดป้องกัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง และกำลังอาสาสมัครรักษาดินแดน ชุดเฉพาะกิจร้อยเกาะ เพื่อกวาดล้างจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ได้ทำการขยายผลเข้าจับกุมแก๊งยาไอซ์ จากรายย่อยไปสู่รายใหญ่ ในชุมชนซอยพูลสวัสดิ์ หมู่ 3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีจนจับกุมผู้ค้าได้ทั้ง 7 ราย รวมยาไอซ์กว่า 140 กรัม พร้อมอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก และเครื่องกระสุน 

นายธรรมนูญ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ซุ่มจับกุม นายศักดิ์ชัย แคล่วคล่อง อายุ 29 ปี หนุ่มขับรถแท็กซี่ในอำเภอเกาะสมุย ที่เป็นคนเดินยาไอซ์ มาส่งให้กับสายของเจ้าหน้าที่ ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่แห่งหนึ่ง ทันที่ที่หนุ่มแท็กซี่รายนี้มายังจุดนัดหมาย พร้อมยาไอซ์จำนวน 100 กรัม เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่ได้เข้ารวบตัวทันที โดยยอมรับสารภาพว่า เป็นเพียงคนเดินยาให้กับเอเย่นต์ยาไอซ์คนหนึ่งในพื้นที่ใกล้เคียง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่นำกำลังบุกเข้าไปจับกุม นางนิษา ดวงสลัก อายุ 38 ปี เอเย่นต์ยาไอซ์ ตามที่หนุ่มแท็กซี่ระบุไว้ว่าเป็นคนจ้างวานให้นำยามาส่งให้ลูกค้าครั้งนี้ แต่นางนิษาไหวตัวหลบหนีออกทางประตูหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังปิดล้อม จนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ และจากการตรวจค้นบ้านพักของนางนิษา ซึ่งเป็นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ในซอยพูลสวัสดิ์ พบเพียงอาวุธปืนขนาด 9 มม. มีทะเบียน 1 กระบอก

นายธรรมนูญ กล่าวอีกว่า การปฏิบัติการกวาดล้างจับกุมในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย ต้องใช้เวลาข้ามวัน ในการกวาดล้างแก๊งยาไอซ์ โดยก่อนหน้านี้ ได้จับกุมผู้ค้ารายย่อย 5 ราย คือ นายสุนันท์ ยังช่วย อายุ 33 ปี พร้อมยาไอซ์จำนวนหนึ่งและอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ บรรจุกระสุน ขนาด .44 พร้อมเครื่องกระสุน นายภานุพงค์ รักสกุล อายุ 32 ปี นายจักรณรงค์ เกิดขาว อายุ 29 ปี น.ส.เดือนเพ็ญ ทุ่มโมง อายุ 24 ปี น.ส.สุดารัตน์ ใยยวง อายุ 20 ปี และมีบางคนเป็นเครือข่ายของ น.ส.นิษา โดยเจ้าหน้าที่จะได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินคดีต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้