วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่สุดของความสบาย...' วารีน่า สปา สุขุมวิท 19

ที่สุดของความสบาย...' วารีน่า สปา สุขุมวิท 19

  • Share:

เป็นสวรรค์ หลายคนบอกแบบนั้น ทั้งฝีมือผลิตภัณฑ์ และบรรยากาศ เดือนแห่งความรักแบบนี้ ไทยรัฐออนไลน์พาไปพิสูจน์คอร์สแห่งความรักของ 'วารีน่า สปา' ที่โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

'วารีน่า สปา'
จากุซซี่ น่าแช่

ชื่อเพราะนี้ได้แต่ใดมา - สแกนความพิเศษ

ผู้จัดการวารีน่า สปา บอกจุดเร่ิมต้นว่า สปาแห่งนี้สื่อถึงการบริการแห่งความเป็นไทย 'วารีน่า สปา' มาจากคำไทยว่า 'วารี' แปลว่า 'สายน้ำ' สื่อถึงการบริการแห่งความเป็นไทย ที่แห่งนี้มีพื้นที่ให้บริการถึง 700 ตารางเมตร ประกอบด้วย ห้องสวีตใหญ่ 1 ห้อง วิวทิวทัศน์ก็สวยมากมาย โดยใช้กระจกโปร่งใสเพื่อให้ผู้ที่มานวดมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกแบบพาโนรามาโดยรอบ

นอกจากห้องอบไอน้ำแล้ว ที่สำคัญ 'วารีสปา' มีอ่าง 'จากุซซี่' สุดหรูหราสำหรับผู้มาเยือน และมีความเป็นส่วนตัวให้กับผู้มาเยือน 

แต่ที่เราเห็นและทำการทดสอบความหรูหราก็คือห้องสวีตใหญ่ (Sky View Suite) เมื่อเปิดเข้าไปภายในก็จะพบกับกระจกใสรอบด้าน เรียกได้ว่าให้คุณได้พักผ่อนไปกับทัศนียภาพไกลสุดหูสุดตา หากยังไม่ถูกใจก็มีห้องสวีตเล็กสำหรับคนชอบนวดไทยแผนโบราณอีก 1 ห้อง และยังมีห้องนวดส่วนตัวทั้งแบบคู่และแบบเดี่ยวบริการทั้งหมด 7 ห้องด้วยกัน

"สำหรับนวดตัวและนวดหน้า รวมทั้งห้องไฮโดรเทอราปี 1 ห้อง และห้องอบไอน้ำสำหรับ 6 ท่านอีก 1 ห้อง" ผู้จัดการร้านกล่าว

วิวมองกรุงเทพฯ สบายตา
ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา

ทดสอบความสบายหรูหราวารีสปา

2 จิต 2 ใจ ว่าจะเลือกคอร์สไหนดี เพราะที่นี่มีบริการหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การนวดหน้า นวดตัว การขัดผิว ในรูปแบบต่างๆ เช่น การนวดแบบอายุรเวท ด้วยน้ำมันอุ่น (Sundari Abhayanga Massage), การขัดผิวด้วยเมล็ดกาแฟ (Anti-Oxidant Green Tea Body Scrub) การทำความสะอาดผิวหน้า นวดหน้า และมาส์กหน้า รวมถึงการขัดผิวกายและนวดอโรมา (Ultimate Spa Experience) เป็นต้น

ในช่วงเดือนแห่งความรัก เราสะดุดกับชื่อ คอร์ส 'โรมิโอแอนด์จูเลียต' หรือเรียกว่าคอร์สคู่รัก เป็นอีกหนึ่งคอร์สที่เข้ากับบรรยากาศเดือนแห่งความรักได้ดี หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้าก็ถึงเวลาสบาย

พนักงานที่นี่มีการเทรนมาอย่างดี วารีน่า สปา ส่งมือนวดอันดับหนึ่งมาให้บริการเรา ก้าวแรกที่เดินเข้าไปในห้อง ถือว่าโอ่โถ่งมากมาย วิวรอบข้างก็สวยงามมองได้ไกล เพราะมีแค่กระจกบานใสแบบที่แนะนำไว้ตอนแรก เสียงเพลงเบาเคล้ากับบรรยากาศสุดสบาย

จากุซซี่พร้อมแช่
ลูกประคบ

อันดับแรกเราเร่ิมลงอ่างจากุซซี่นาน 30 นาทีโดยลำพัง ทันทีที่เท้าแตะผิวน้ำ อุณหภูมิอุ่นสบายๆ ระดับน้ำในอ่างที่วิ่งสาละวนก็กำลังดี พาเคลิบเคลิ้มราวกับมีคนนวดฝีมือดีมาระดมบีบแทบทุกส่วนของร่างกาย 30 นาทีผ่านไปไวเหมือนโกหก

หลังจากนั้นก็ถึงเวลา BodyScrub 30 นาที ขัดตอนนี้สลับที่เราเลือกคือกลิ่นลาเวนเดอร์ มันส่งกลิ่นหอมจางๆ คนนวดก็น้ำหนักดี อยากนวดหนัก เบา ก็บอกได้ตามแต่ใจต้องการ เสร็จสรรพผิวตัวสะอาดหอมกลิ่นสครับอ่อนๆ เดินไปล้างตัว ผิวที่ถูกขัดก็สะอาดขาวใส 

ตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา
แสงลอดเข้ามาน้อยมาก

ต่อมาก็ถึงสวรรค์อีกหนึ่งชั้น สำหรับคนที่ชอบนวด ใช้เวลาตรงนี้นาน 1 ชั่วโมง

"เป็นน้ำมันอโรม่า โดยคอร์สนี้มีทั้งหมด 4 ตัวด้วยกัน ได้แก่ ส่วนผสมของมะพร้าว CoconutScrub สำหรับคนผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้น, ส่วนผสมของกาแฟ CoffeeScrub สำหรับคนที่ต้องการดีทอกซ์ผิว ขับของเสียตามผิว, ชาเชียว GreenTeaBodyScrub สำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นผดเป็นผื่น, เกลือ SaltScrub สำหรับคนที่ผิวไม่แพ้ง่าย อาจจะเหมาะสำหรับผู้ชาย" มือนวดอธิบาย แต่ก่อนหน้าใช้บริการ เราเลือกชาเขียวเอาไว้แล้ว

นอกจากนี้ ยังมีการนวดด้วยน้ำมันอโรม่า โดยที่จะให้ลูกค้าเลือกกลิ่นตามธาตุต่างๆ เช่นธาตุลมก็จะเป็นส่วนผสมที่เย็นๆ ธาตุดินก็จะเกี่ยวกับความสดชื่นเช่นโรสแมรี่ ธาตุไฟก็จะเป็นลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผ่อนคลาย และธาตุน้ำก็จะเป็นพวกการบูร ช่วยกระตุ้นให้รู้สึกกระชับสดชื่น

ไม่รู้ว่าเวลาผ่านไปเท่าไหร่ แต่รู้สึกตัวอีกทีก็ถูกปลุกจากภวังค์ เป็นความสบายมากมาย เดินตัวปลิวออกจากห้อง ชื่อวารีน่า สปา จะอยู่ในใจ เมื่อมีโอกาส เราคงได้พบกัน. 

สมุนไพร

**ล้อมกรอบ**

วารีน่า สปา ชั้น 8 โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท 19 ถ.สุขุมวิท กรุงเทพฯ สอบถามเส้นทางได้ที่ โทร. 02-207-8000 ต่อ 8450

คุณอาจสนใจข่าวนี้