วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ธัญบุรี รวบได้แล้ว แก๊งยกตู้เอทีเอ็ม กวาดเงิน 2 ล้าน (ชมคลิป)

คนร้ายอุกอาจ บุกยกตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย กลางดึก บริเวณถนนเลียบคลอง 7 ธัญบุรี กวาดเงินไป 2 ล้านบาท สุดท้ายไปไม่รอด ถูก ตร.สภ.ธัญบุรี รวบเข้าซังเตก่อนได้ใช้เงิน สารภาพหมดเปลือก ร่วมก่อเหตุด้วยกันทั้งหมด 3 คน รถ 2 คัน

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 58 พ.ต.ท.บุญเรือง พันธนู พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน มีคนร้ายยกตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย บริเวณหน้าร้านอาหารกรองทอง ถนนเลียบคลอง 7 หมู่ 2 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

บริเวณที่เกิดเหตุ พบฝาครอบช่วงบนของตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย ตกอยู่และพบร่องรอยน็อตที่ยึดติดกับพื้น ถูกกระชากเสียหายตู้เอทีเอ็มหลุดออกไป ตรวจสอบโดยรอบพบสายไฟและสายโทรศัพท์ถูกตัดระบบ ขาดห้อยติดกับผนัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของธนาคารเข้าตรวจสอบแล้วพบว่า ในตู้เอทีเอ็มมีเงินสด จำนวน 2,060,300 บาท

ต่อมาเวลา 04.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งได้ตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณถนนเลียบคลอง 7 ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กม. พบรถเก๋งต้องสงสัยยี่ห้อ ฮอนด้า สีดำ รุ่นซีวิค 3 ประตู ทะเบียน ฆธ 5704 กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตรวจรถคันดังกล่าว พบว่าสวมทะเบียนปลอม และเปลี่ยนสีใหม่จากเดิมสีเหลืองเป็นสีดำ นอกจากนี้ พบว่ารถคันดังกล่าวมีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองนนทบุรี เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมา ภายในรถพบอุปกรณ์งัดแงะและโซ่ลอก เจ้าหน้าที่จึงควบคุมคนขับนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ธัญบุรี

จากการสอบถาม นายยุทธการ ขวัญวรกุล ช่วงเช้ามืด ตนจะมากดเงินที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว ที่ตั้งอยู่ด้านหน้าร้านอาหารกรองทอง ซึ่งเวลานั้นปิดบริการแล้ว เปิดแต่เพียงด้านในร้านเท่านั้น พบว่าตู้เอทีเอ็มดังกล่าวหายไปแล้ว จึงโทรแจ้งตำรวจ

พ.ต.ท.บุญเรือง เผยว่า จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ธนาคารพบว่า สัญญาณของตู้เอทีเอ็มแจ้งเตือนเวลา 03.36 น. ก่อนที่ตู้เอทีเอ็มจะถูกคนร้ายยกไป รถที่มาก่อเหตุมีจำนวน 2 คัน เป็นรถเก๋งและรถกระบะ โดยเฉพาะรถเก๋งมีลักษณะเดียวกันกับคันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่ด่านตรวจ ส่วนรถกระบะที่ยังจับไม่ได้ คาดว่าคนร้ายใช้ก่อเหตุยกตู้เอทีเอ็มดังกล่าวไป อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อขยายผลติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ล่าสุด เวลา 13.30 น. วันนี้ (16 ก.พ.) พล.ต.ต.เมธี กุศลสร้าง รอง.ผบช.ภ.1. สภ.ธัญบุรี เผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายทั้งหมดได้แล้ว ที่วัดสร้อยทอง จังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลางตู้เอทีเอ็มและเงินสด โดยที่คนร้ายได้สารภาพว่า ได้ร่วมกันก่อเหตุจริง โดยมีด้วยกันทั้งหมด 3 คน พร้อมรถ 2 คัน เป็นกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง ไม่ทราบทะเบียน และรถเก๋งที่ตำรวจตรวจยึดไว้ได้ โดยจะทำการแถลงข่าวที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ต่อไป

คนร้ายอุกอาจ บุกยกตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย กลางดึก บริเวณถนนเลียบคลอง 7 ธัญบุรี กวาดเงินไป 2 ล้านบาท สุดท้ายไปไม่รอด ถูก ตร. สภ.ธัญบุรี รวบเข้าซังเตก่อนได้ใช้เงิน สารภาพหมดเปลือก ร่วมก่อเหตุด้วยกันทั้งหมด 3 คน รถ 2 คัน 16 ก.พ. 2558 16:49 17 ก.พ. 2558 10:00 ไทยรัฐ