วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สตรีเอาอย่างชาย โกนใบหน้าให้เนียน

สตรีหันมานิยมการใช้ด้ายปั่นถอนขนอ่อนตามใบหน้ากันมากขึ้น บางรายงานกล่าวว่า พวกเธอถึงกับโกนหน้า เหมือนกับผู้ชายโกน หนวดเครา โดยผู้เชี่ยวชาญการเสริมสวยบางคน หนุนส่งว่ามันอาจช่วยให้ดูเป็นสาวขึ้นได้

บรรณาธิการนิตยสาร “เดอะ บิวตี้ บีน” อ้างว่า สาเหตุหนึ่งที่ใบหน้าพวกผู้ชายไม่ค่อยมีริ้วรอยเหี่ยวย่น ก็เนื่องจากเขาทำให้ผิวหน้าเก่าหลุดลอกออก เมื่อเวลาโกน ทั้งยังไปกระตุ้นให้สร้างผิวหนังชั้นใหม่ขึ้นแทน

ช่างเสริมสวยผู้มีชื่อเสียงของกรุงลอนดอนคนหนึ่ง ให้ความเห็นว่า การโกนจะช่วยไปกระตุ้นให้คอลลาเจนสร้างผิวพรรณใหม่ขึ้น ซึ่งพลอยเป็นการชะลอความแก่ด้วย เพราะมันจะกำจัดผิวหนังเก่าออกไป และเกิดผิวใหม่ขึ้นมาแทน นอกจากนั้นมันยังกระตุ้นเพื่อลบรอยเหี่ยวย่น และลดขนาดรูขุมขนด้วย

แต่แพทย์ทางเสริมสวยบางคนก็ยังไม่แน่ใจนัก กล่าวว่า ต้องระวังมีดโกนบาด และการอักเสบของผู้ที่ทดลองทำดูตอนแรกๆด้วย และบางคนก็ติงว่า การโกนอาจจะค่อนข้างหยาบกร้านกับผิวหน้าอันละเอียดอ่อนของสตรีไปสักหน่อย.

สตรีหันมานิยมการใช้ด้ายปั่นถอนขนอ่อนตามใบหน้ากันมากขึ้น บางรายงานกล่าวว่า พวกเธอถึงกับโกนหน้า เหมือนกับผู้ชายโกน หนวดเครา โดยผู้เชี่ยวชาญการเสริมสวยบางคน หนุนส่งว่ามันอาจช่วยให้ดูเป็นสาวขึ้นได้ ... 16 ก.พ. 2558 16:34 ไทยรัฐ