วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ยโสธรโชว์ผลงานแถลงจับยาบ้ากว่าแปดพันเม็ด

ตร.ยโสธรโชว์ผลงานแถลงจับยาบ้ากว่าแปดพันเม็ด

  • Share:

ตำรวจยโสธรกางโต๊ะเเถลงจับกุมยาบ้าจำนวน 7,981 เม็ด หลังได้รับรายงานว่าจะมีการส่งยาบ้า จึงจัดชุดลาดตระเวนขอตรวจค้น คนร้ายฮึดสู้เปิดฉากยิงใส่ จนท. ก่อนปะทะเดือดระหว่างรอยต่อ อ.กุดชุม ภายหลังคนร้ายทิ้งของกลาง ขี่รถ จยย.หลบหนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 58 ตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรแถลงข่าวจับยาบ้าได้  7,981 เม็ด เมื่อเวลา 05.30 น. โดยเวลาเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดยโสธร ออกจับกุมผู้ลักลอบค้ายาเสพติด พบผู้ต้องสงสัยจึงทำการขอเข้าตรวจค้น ก่อนถูกคนร้ายยิงปืนใส่ 2 นัด และทิ้งยาบ้าลงข้างทาง 1 ถุง พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์ หลบหนีไปได้

จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.เศวก โพนทัน ผกก.สืบสวน ภ.จว.ยโสธร ว่าจะมีการนำยาบ้ามาส่งภายในเขตจังหวัดยโสธร จึงจัดชุดลาดตระเวนไปบนถนนวารีราชเดช ซึ่งเป็นถนนที่จะขี่ไปทาง จ.มุกดาหาร ออกจาก อ.เมืองยโสธร มุ่งหน้าไปทาง อ.ทรายมูล  ขณะขับมาถึงบ้านโคกยาว อ.ทรายมูล เขตรอยต่อกับ อ.กุดชุม เวลาประมาณ 05.30 น. และมีฝนตกลงมาด้วย พบเห็นผู้ต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ มีคนซ้อนท้ายมาด้วย โดยทั้งสองคนแต่งกายใส่เสื้อชุดดำทั้งคู่ พ.ต.ต.อนุสรณ์ วรรณพิน สว.สืบสวน จึงได้ให้ตำรวจหยุดรถ ขอเข้าตรวจค้น โดยได้ตะโกนบอกกับผู้ต้องสงสัยไปว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขออนุญาตตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย

ขณะนั้น ผู้ต้องสงสัยได้หยุดรถจักรยานยนต์ ห่างจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 15 เมตร เมื่อ พ.ต.ต.อนุสรณ์ แจ้งว่าเป็นตำรวจแล้ว ผู้ต้องสงสัยที่ซ้อนท้ายจักรยานยนต์คันดังกล่าว ได้ลงจากรถ พร้อมกับยิงปืนใส่ตำรวจทันที 2 นัด พ.ต.ต.อนุสรณ์ วรรณพิน พร้อมกับลูกน้องจึงหลบเข้าข้างรถยนต์ พร้อมกับยิงโต้ตอบไป 2 นัด ผู้ต้องสงสัยทั้งสองจึงรีบขี่รถจักรยานยนต์ หนีกลับขึ้นไปทาง อ.กุดชุม อย่างรวดเร็ว แต่ได้โยนถุงทิ้งไว้ข้างทาง 1 ถุง เจ้าหน้าที่จึงวิทยุแจ้งไปยัง สภ.เลิงนกทา ให้ช่วยสกัดจับรถผู้ต้องสงสัยยิงใส่ตำรวจ 2 คน และเมื่อคนร้ายขับรถเข้ามาในเขต อ.เลิงนกทา เจ้าหน้าที่สายตรวจเห็น จึงพยายามขับรถยนต์ตำรวจเบียดใส่รถของคนร้าย แต่ปรากฏว่าขณะนั้นมีฝนตกอยู่ทำให้รถยนต์ตำรวจไถลลื่นลงไปข้างทาง ส่วนรถจักรยานยนต์ของคนร้ายขับหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังกลับที่ตั้ง พร้อมกับนำยาบ้าที่ยึดได้มาตรวจสอบ พบยาบ้าจำนวน 7,981 เม็ด ที่คนร้ายโยนทิ้งไว้ข้างทาง และได้รีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบถึงผลการติดตามสืบสวนในครั้งนี้

พล.ต.ต.ฉลอง ภาคย์ภิญโญ ผบก.ภ.จว.ยโสธร ได้กล่าวว่า เหตุการณ์การสืบสวนจับยาบ้า และคนร้ายได้ยิงปืนใส่ตำรวจ ดีที่ตำรวจไม่ได้ถูกยิงถือว่าโชคดี แต่ตนเองยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้ความระมัดระวังในการขอตรวจค้นให้ปลอดภัยที่สุด แต่ก็ต้องทำงานในหน้าที่ของตำรวจให้ดีที่สุด และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามทางเพื่อดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้