วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อแก้ว หนุนคุย 'ทักษิณ' วอนเปิดใจกว้าง หาทางออกร่วมกัน

"ก่อแก้ว" หนุนคุย "ทักษิณ" แต่ยังห่วงหากคุยจบแล้ว กลุ่มไม่เอาทักษิณจะยอมรับหรือไม่ วอนเปิดใจกว้างเพื่อหาทางออกประเทศร่วมกัน 

วันที่ 16 ก.พ. นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำ นปช. กล่าวว่า เห็นด้วยกับข้อเสนอที่จะให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เจรจากับ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นแนวคิดที่ดี แต่เป็นห่วงว่า ถ้า คสช.คุยกับ พ.ต.ท.ทักษิณ จบแล้ว กลุ่มที่ไม่เอาทักษิณจะยอมรับหรือไม่ รวมทั้งคนที่เสนอให้มีการพูดคุยจะยอมรับหรือไม่

ต้องถามใจตัวเองก่อนว่า เปิดกว้างหรือไม่ เพื่อให้ประเทศหาทางออกร่วมกันจริงๆ ส่วนกลุ่ม นปช.ไม่จำเป็นต้องคุยก็ได้ เพราะเราไม่ได้เป็นคู่ขัดแย้งกับใคร เพียงแต่เรียกร้องให้ทำกระบวนการยุติธรรม 2 มาตรฐาน ให้เป็นมาตรฐานเดียว ก็ถือว่าจบแล้ว ส่วนกรณีที่ระบุให้มีคณะกรรมการปรองดองแห่งชาติ ในร่างรัฐธรรมนูญใหม่นั้นเป็นเรื่องดี แต่ไม่รู้ว่าในทางปฏิบัติจะเกิดขึ้นจริงได้หรือไม่ โดยเฉพาะผู้ทรงคุณวุฒิ 9 คน คงจะหาคนที่สังคมให้การยอมรับได้

"ก่อแก้ว" หนุนคุย "ทักษิณ" แต่ยังห่วงหากคุยจบแล้ว กลุ่มไม่เอาทักษิณจะยอมรับหรือไม่ วอนเปิดใจกว้างเพื่อหาทางออกประเทศร่วมกัน 16 ก.พ. 2558 15:29 16 ก.พ. 2558 16:07 ไทยรัฐ