วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"คลาร์ก" ชี้ "พญาเสือ" ต้องการเวลาในการคืนสนาม

"คลาร์ก" ชี้ "พญาเสือ" ต้องการเวลาในการคืนสนาม

  • Share:

"ดาร์เรน คลาร์ก" ชี้ "ไทเกอร์ วูดส์" ต้องอาศัยเวลาพักฟื้นสภาพจิตใจและความรู้สึกสักระยะ ก่อนจะกลับมาลงเล่นกอล์ฟอาชีพอีกครั้ง เชื่อมั่น อดีตมือหนึ่งของโลก จะเค้นฟอร์มอันสุดยอดกลับมาได้อีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.พ. ว่า ดาร์เรน คลาร์ก โปรกอล์ฟรุ่นใหญ่ แสดงออกถึงความเป็นห่วงในฟอร์มการเล่นของ ไทเกอร์ วูดส์ อดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน ระบุ หากจะกลับมาเล่นให้ได้ดีอีกครั้ง ต้องใช้เวลาในการพักฟื้นสภาพจิตใจ และสภาพร่างกายอีกสักระยะ

วูดส์ ประกาศผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า เขาจะกลับมาเล่นอีกครั้งก็ต่อเมื่อรู้สึกพร้อมสำหรับการแข่งขันแล้วเท่านั้น และล่าสุด คลาร์ก ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวสกาย สปอร์ต ถึงอดีตนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกชาวอเมริกัน

"ไทเกอร์ คือนักกอล์ฟดีที่สุดของโลกมาเป็นเวลานาน เขาพยายามเปลี่ยนวงสวิงเพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บ และต้องการเวลาสำหรับการปรับตัว ซึ่งสิ่งที่เขาควรทำคือ พยายามหยุดนิ่ง แล้วเล่น และซ้อมหวดลูกอย่างสบายๆ ไม่ต้องรีบ เพื่อให้ความรู้สึกเดิมๆ กลับมาให้เร็วที่สุด ผมเชื่อว่าความสามารถของเขา ตอบทุกคำถามได้อยู่แล้ว ว่าเมื่อกลับมาลงเล่นอีกครั้งเขาจะทำได้ดีแค่ไหน"

ทั้งนี้ วูดส์ ลงประเดิมฤดูกาลแข่งขันในพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2015 ก่อนหน้านี้สองรายการ โดยทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ไม่ผ่านการคัดตัวหนึ่งรายการ และบาดเจ็บต้องถอนวันในการแข่นขันรายการล่าสุด เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้