วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผงะ! สาวประเภท 2 นั่งตายในถังหมักก๊าซชีวภาพ (ชมคลิป)

ผงะ! สาวประเภท 2 นั่งตายในถังหมักก๊าซชีวภาพ (ชมคลิป)

  • Share:

พบศพนักท่องเที่ยว เป็นสาวประเภท 2 นั่งเสียชีวิตภายในถังหมักก๊าซชีวภาพ ที่รีสอร์ตบนเกาะหมาก เจ้าหน้าที่ตรวจสอบห้องพัก พบยาไอซ์-อุปกรณ์การเสพ คาดเสพยาจนขาดสติ ก่อนลงไปแช่ตัวภายในถัง จนขาดอากาศหายใจเสียชีวิต ...

เมื่อเวลา 07.10 น. ร.ต.ต.ศักดิ์ธนา โกสุมา รอง สว.(ป.)เกาะกูด ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าตู้ยามเกาะหมาก ได้รับแจ้งจาก นายธิติพัชร บุญศรี อายุ 37 ปี พนักงานรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.1 ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด ว่า พบผู้เสียชีวิต อยู่ภายในถังน้ำ 200 ลิตร ที่ใช้สำหรับหมักก๊าซชีวภาพเพื่อนำไปประกอบอาหารหุงต้มในรีสอร์ตดังกล่าว จึงรีบเดินทางตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือ จ.ตราด ก่อนที่พนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เกาะกูด เดินทางตามมาทีหลัง เนื่องจากต้องนั่งเรือจากเกาะกูดข้ามมายังเกาะหมาก และใน 1 วัน จะมีเรือเพียง 1 รอบ คือช่วงประมาณ 13.00 น.

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหลังโรงครัวพบศพผู้เสียชีวิต สวมเสื้อแขนสั้นและกางเกงขาสั้น สีเหลือง เสียชีวิตในสภาพนั่งอยู่ภายในถังน้ำ 200 ลิตร สีน้ำเงิน ภายในถังมีน้ำที่ได้จากการหมักเศษอาหาร เพื่อทำก๊าซชีวภาพไปประกอบการหุงต้มอยู่เต็มถัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำศพผู้เสียชีวิตออกมาจากถังน้ำ ตามร่างกายยังไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย สอบถามพนักงานของรีสอร์ตในเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ตายชื่อ นายอนุวัช เหมธานี อายุประมาณ 25 ปี เป็นสาวประเภท 2 เดินทางมาจากเกาะช้าง ข้ามมาเกาะหมาก เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 58 พร้อมเข้าพักที่รีสอร์ตดังกล่าว และมีกำหนดคืนห้อง เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 58

จากการสอบถาม นายธิติพัชร บุญศรี อายุ 37 ปี พนักงานรีสอร์ต ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าประมาณ 07.00 น. ตนเองและ นายอินธิรา เวนุภา อายุ 32 ปี เพื่อนพนักงาน ช่วยกันขนเศษอาหารที่ลูกค้ารับประทานเหลือ มาทิ้งใส่ถังหมักก๊าซตามปกติทุกวัน แต่เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะที่กำลังขนเศษอาหารมาใส่ถังนั้น ได้สังเกตเห็นถังหมักอีกถังที่อยู่ติดกัน ถูกเปิดแย้มออก จึงชะโงกหน้าไปดู ถึงกับตะลึงเมื่อพบศพนั่งเสียชีวิตอยู่ภายในถัง ด้วยความตกใจ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ เร่งเคลื่อนย้ายศพผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ที่ วัดเกาะหมาก เพื่อรอพนักงานสอบสวน สภ.เกาะกูด พร้อมตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร มาทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เกาะกูด ได้เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการสอบสวนพนักงานรีสอร์ตและผู้พบเห็นผู้เสียชีวิต ทราบว่า ผู้ตายมักจะมีพฤติกรรมที่แปลกๆ ท่าทางอาการเบลอๆ ลักษณะคล้ายคนเมา และมักจะเดินไปมาตลอดเวลา ทั้งยังมีอาการชอบพูดคนเดียว บางครั้งจะบอกว่าตนเองนั้นบินได้ เนื่องจากห้องพักที่ผู้เสียชีวิตนอนอยู่นั้น ใกล้บริเวณด้านหลังห้องครัว ซึ่งอยู่ห่างจากถังหมักก๊าซชีวภาพประมาณ 20 เมตร และผู้เสียชีวิตมักจะชอบมาเปิดถังน้ำหมัก แล้วใช้มือวักน้ำในถังมาราดตัว และแสดงอาการชื่นใจ โดยครั้งสุดท้ายมีคนพบพฤติกรรมดังกล่าว ช่วงกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนผู้เสียชีวิตจะกลายเป็นศพอยู่ในถังน้ำหมักก๊าซชีวภาพดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบทรัพย์สินของผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก พบกระเป๋าเสื้อผ้า 2 ใบ กระเป๋าหนังสะพาย 1 ใบ และกระเป๋าสตางค์ มีเงินสด 27,000 บาท นาฬิกาข้อมือ โทรศัพท์มือถือ บัตรประจำตัวประชาชน และบัตรเครดิต อีกจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ และยาไอซ์ จำนวนหนึ่งอยู่ภายในห้องพักด้วย

ทั้งนี้ ทางตำรวจคาดว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่น่าจะเป็นการฆาตกรรม เพราะผู้ตายไม่มีบาดแผลตามร่างกาย และคาดว่าผู้ตายน่าจะขาดสติจากการเสพยาเสพติด จนมีอาการเบลอ และเกิดลงไปแช่ในถังน้ำหมักก๊าซชีวภาพ จนขาดอากาศหายใจ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ นำศพส่งไปทำการชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมจะดำเนินการติดต่อญาติผู้เสียชีวิตให้รับทราบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้