วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กป้อม เผยรัฐจ่อเปิดพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ 2 จุดรับนักลงทุน

"ประวิตร" เผย รัฐบาลเตรียมเปิดพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ 2 จุดปีนี้รับนักลงทุน พร้อมช่วยเรื่องภาษี-การลงทุน

วันที่ 16 ก.พ. ที่ อาคารเกษะโกมล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แถลงข่าวภายหลังการประชุมขับเคลื่อนเรื่องเขตเศรษฐกิจพิเศษ และการเข้าถึงแหล่งทุนของประชาชน ว่า เป็นการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าการขับเคลื่อนเขตเศรษฐกิจพิเศษ

โดยทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เน้นย้ำตลอด ว่าการดำเนินการคืบหน้าไปถึงไหน โดยเฉพาะในส่วนของ กระทรวง หน่วยงาน ต่างๆ ที่ต้องไปเร่งดำเนินการทั้งในเรื่อง กฎหมาย ผังเมือง โครงสร้างพื้นฐาน ที่จะเข้าไปอยู่ในเขตเศรษฐกิจพิเศษในทุกพื้นที่ ทั้งนี้ การดำเนินการมีความก้าวหน้าไปมากพอสมควร โดยได้หารือกันว่ายังมีเรื่องอะไรที่ยังไม่เกิดความชัดเจน ก็ต้องเร่งดำเนินการ

"เวลานี้มีนักลงทุนหลายประเทศ จะเข้ามาลงทุนในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ โดยเราตั้งเป้าว่าในปีนี้จะเปิดพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษให้ได้ 2 จุด คือพื้นที่ภาคตะวันตกและภาคตะวันออก พร้อมกันนี้รัฐบาลจะอำนวยความสะดวกเรื่องภาษีบุคคล หรือ การช่วยเหลือเรื่องการลงทุนในด้านต่างๆ กับนักธุรกิจที่เข้ามาลงทุนในพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ" พล.อ.ประวิตร กล่าว.

"ประวิตร" เผย รัฐบาลเตรียมเปิดพื้นที่เศรษฐกิจพิเศษ 2 จุดปีนี้รับนักลงทุน พร้อมช่วยเรื่องภาษี-การลงทุน 16 ก.พ. 2558 13:57 16 ก.พ. 2558 14:20 ไทยรัฐ