วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอดมอบตัวแล้ว ! หนุ่มอเมริกัน ต่อยตำรวจล้มหัวฟาดพื้น

ดอดมอบตัวแล้ว ! หนุ่มอเมริกัน ต่อยตำรวจล้มหัวฟาดพื้น

  • Share:

หนุ่มอเมริกัน เข้ามอบตัวแล้ว หลังก่อเหตุเมาต่อยพันตำรวจโท หน้าสถานบริการ ย่านตลาดบุญอยู่ เมืองเชียงใหม่ พร้อมระบุไม่ทราบว่าที่เข้ามาห้ามเหตุ คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 58 พ.ต.ท.นิพิฐพนธ์ แต้ประจิตร พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับมอบตัว นายอีริค แมททิว สตรอม อายุ 33 ปี นักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ในชั้นสอบสวนผู้ต้องให้การรับสารภาพตลอดข้อหา พนักงานสอบสวนจึงได้ควบคุมตัวส่งไปให้อัยการเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องต่อศาลทันที

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ พ.ต.ท.บรรจงศักดิ์ คำใจ อายุ 38 ปี สภ.แม่ใจ จ.พะเยา พร้อมกับเพื่อน 3 คน ได้มาเที่ยวสถานบริการในตัวเมืองเชียงใหม่ และเพื่อนของ พ.ต.ท.บรรจงศักดิ์ อยากเที่ยวชมบรรยากาศที่บาร์เบียร์ ย่านตลาดบุญอยู่ ถนนราชภาคินัย อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากส่งเพื่อนลงจากรถแล้ว จึงนำรถไปจอด เมื่อเดินมาที่เกิดเหตุ พ.ต.ท.บรรจงศักดิ์ พบนายอีริค ผู้ต้องหา มีการมึนเมาสุราเข้ามาหาเรื่องเพื่อนอยู่ จึงเข้าไปพยายามห้าม ระหว่างชุลมุนนั้นไม่ทันระวังตัว กลับถูกนายอีริค ใช้หมัดชกตน 3 ที ทำให้ล้มลงเอาศีรษะและใบหน้าฟาดกับพื้นถนน จนมีพลเมืองดีช่วยห้ามและนำส่ง รพ. ส่วนนายอีริคหลบหนีไปได้ จากนั้นตำรวจออกสืบสวนติดตามนายอีริค จากเพื่อนชาวต่างชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ นายอีริค ได้เดินทางมามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมยอมรับสารภาพว่า ตนเองไม่ทราบเลยว่า พ.ต.ท.บรรจงศักดิ์ เป็นตำรวจ เพราะแต่งตัวนอกเครื่องแบบ และเหตุการณ์ตอนนั้นเกิดชุลมุนกันด้วย ตนเองจำเป็นต้องป้องกันตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้