วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซีวอน'ปลื้มเล่นหนังระดับโลก พูดจากใจ อยากอยู่เมืองไทยจริงๆ

มาเมืองไทยบ๊อย..บ่อย แต่คราวนี้หนุ่มสุดฮอต “ซีวอน ชอย” ไม่ได้มาในฐานะนักร้องวง “ซุปเปอร์จูเนียร์” ขวัญใจแฟนคลับแต่มาในบทบาทนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง “Dragon Blade (ดาบมังกรฟัด)” ภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ที่ค่ายโมโนฟิล์ม นำทัพนักแสดงระดับโลกทั้ง “เฉินหลง” ที่พ่วงฐานะผู้อำนวยการสร้าง พร้อมด้วย จอห์น คูแซค, เอเดรียน โบรดี้ มาเยือนถึงเมืองไทย เลยไม่พลาดคว้าตัว ซีวอน มาสัมภาษณ์สุดพิเศษเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ซะหน่อย หลังต้องสลัด คราบไอดอลมารับบท “หยินโป” ทหารผู้ซื่อสัตย์ ว่า “เป็นเกียรติมากที่ได้เป็นส่วนนึง ตอนที่รู้ว่าได้แสดงตอนนั้นยุ่งมาก แต่ก็รีบหาเวลามาท่องบทเลย คุณเฉินหลงเองก็คอยบอกผมว่าผมทำได้อยู่แล้ว อยากขอบคุณทุกคนมาก” คุณคิดว่าบทนักรบ “หยินโป” มีเสน่ห์ตรงไหนถึงทำให้อยากเล่น? “บทนี้มีความท้าทาย หยินโปเป็นคนมีความเชื่อมั่นในความถูกต้องและทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ เลยมีเสน่ห์มาก ผมดีใจได้มาเล่นบทบาทที่ไม่เคยเล่นมาก่อน ถามว่ายากที่สุดตรงไหนคงเป็นเรื่องของบท ที่มีทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ ผมแทบหัวระเบิดเลย (หัวเราะ)”

มีหลักทำงานยังไงที่ทำให้พัฒนาตัวเองเสมอ? “ผมจะคอยถามตัวเองว่าเราผิดพลาดตรงไหน อย่างเวลาร้องเพลงในคอนเสิร์ตอยู่ดีๆร้องเพลงไม่ออก อาจจะเพราะเราดูแลตัวเองไม่ดี เราก็ต้องคิดว่าครั้งหน้าจะทำยังไง ผมจะเอาปัญหาไปทบทวนตลอดเพื่อการแก้ไขในครั้งต่อไป” คราวนี้มาเมืองไทยในอีก บทบาทนึงรู้สึกยังไง? “รู้สึกดีมากที่ได้กลับมาอีกครั้งเพราะชอบเมืองไทยมาก อยากบอกว่าสมาชิกทุกคนในซุปเปอร์จูเนียร์อิจฉาผมมากที่ผมมาเมืองไทยตอนนี้ เพราะพวกเค้าอยากมาอีก คราวนี้ยิ่งปลื้มไปอีกที่ได้มาในฐานะนักแสดงหนังเรื่องนี้” เห็นเคย เปรยๆว่าอยากซื้อบ้านในเมืองไทย? “ผมคิดจริงๆ ไม่ได้พูดเล่น มันมาจากใจเพราะผมมองว่าเมืองไทยเป็นประเทศที่อบอุ่น คนก็เป็นมิตร เลยคิดว่าอยากมาอยู่ประเทศนี้ที่คนน่ารัก ใจดี” ปิด ท้ายพอถามว่ามาเมืองไทยกี่ครั้งแล้ว?? ซีวอนตอบเอาใจ ว่า จำไม่ได้..สงสัยจะเกินร้อยครั้ง!! จะไม่ให้แฟนๆรักได้ยังไงเนี่ยย..ย

มาเมืองไทยบ๊อย..บ่อย แต่คราวนี้หนุ่มสุดฮอต “ซีวอน ชอย” ไม่ได้มาในฐานะนักร้องวง “ซุปเปอร์จูเนียร์” ขวัญใจแฟนคลับแต่มาในบทบาทนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง “Dragon Blade (ดาบมังกรฟัด)” 16 ก.พ. 2558 13:40 17 ก.พ. 2558 05:46 ไทยรัฐ