วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'หมอแอร์' แจ้ง ปอท.ถูกโพสต์หมิ่นฯ ทำเสียชื่อ-กระทบครอบครัว

'หมอแอร์' แจ้ง ปอท.ถูกโพสต์หมิ่นฯ ทำเสียชื่อ-กระทบครอบครัว

  • Share:

"หมอแอร์" บุก ปอท. แจ้งความ ถูกโพสต์ข้อความหมิ่นฯ ลงเฟซบุ๊ก ส่งผลกระทบต่อครอบครัวและหน้าที่การงาน ยันไม่เคยยุ่งกับแฟนใคร ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 58 พ.ต.ท.หญิง พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ นพ.(สบ 3) กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ตนพร้อม ทนายความได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง ฉัตรวิภา อุดคำเมี่ยง พนักงานสอบสวน บก.ปอท. กรณีถูกหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาผ่านโซเชียลมีเดีย สื่อออนไลน์ และบทสัมภาษณ์ลงหนังสือพิมพ์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

หมอแอร์ เปิดเผยต่อว่า ตนมาแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าไปยุ่งกับแฟนเขา โดยถูกโพสต์ข้อความและเสียงดูหมิ่นกล่าวให้ร้าย อีกทั้งยังให้บทสัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ จนทำให้ตนเสื่อมเสียงชื่อเสียง ซึ่งมีผลกระทบกับครอบครัวและหน้าที่การงาน โดยการดูหมิ่นให้ร้ายเรื่องส่วนตัว ทำให้ถูกรังเกรียจทั้งทางเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ซึ่งมีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊กตั้งแต่ต้นเดือนกุมพาพันธ์ รวมจำนวน 4 ครั้ง

ดังนั้น วันนี้จึงมาแจ้งความดำเนินคดีข้อความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กระจายภาพ เสียง ไขข่าว และฐานความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1) ว่าด้วยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าจะทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น หรือประชาชน

"แรกๆ ตนก็รู้สึกเห็นใจ แต่ระยะหลังเริ่มโพสต์บ่อยขึ้นเรื่อยๆ จึงต้องมาแจ้งความไว้ ซึ่งก็เคยมีการพูดคุยกับฝ่ายชายบ้าง เนื่องจากเป็นเพื่อนร่วมงานกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ตนขอความเห็นใจในฐานะผู้หญิงคนหนึ่ง เรื่องดังกล่าวทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และมีผลกระทบต่อครอบครัว"

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องราวร้องทุกข์ไว้ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเสนอผู้บังคับบัญชา พิจารณาและนำตัวผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

"หมอแอร์" สุดทน พึ่งกฎหมายเอาผิดผู้หมิ่นประมาท ทั้งหมด 7 ภาพ

พ.ต.ท.หญิงพญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ คนดัง เดินทางพบตำรวจ ปอท. แจ้งความเอาผิดผู้หมิ่นประมาทและกล่าวหาให้เสียหาย โดยเฉพาะผ่านโซเชียล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้