วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกอบต.ประจวบฯ ยิงลูกบ้านดับกลางงานเลี้ยง อ้างป้องกันตัว

นายกอบต.ประจวบฯ ยิงลูกบ้านดับกลางงานเลี้ยง อ้างป้องกันตัว

  • Share:

นายก อบต.ห้วยยาง จ่อยิงลูกบ้านกลางงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ อ้างถูกก่อกวนก่อนและชักมีดจะเเทง จึงยิงขู่ลงพื้น 1 นัด เพื่อปรามแต่ไม่หยุด จึงรัว 4 นัดใส่ร่าง ก่อนไปดับที่รพ.

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 16 ก.พ. 58 พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.ห้วยยยาง จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา เกิดเหตุยิงกันตายที่หน้าบ้านเลขที่ 35 หมู่ 3 ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวของนายเสน่ห์ มิ่งแม้น อายุ 59 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยยาง หมู่ที่ 3 เมื่อช่วงค่ำก่อนเกิดเหตุได้จัดให้มีงานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ เชิญแขกมาร่วมแสดงความยินดีจำนวนมาก ตั้งโต๊ะจีน จำนวน 200 โต๊ะ กระทั่งงานเลี้ยงเลิกเมื่อเที่ยงคืน แขกในงานได้ทยอยกลับบ้านจนเกือบหมด เหลือเพียงเพื่อนสนิท 3-4 คนเท่านั้นที่ยังคงนั่งพูดคุยและดื่มสุรากันต่อ ปรากฏว่า นายพนม น้อยกำเนิด อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 32 หมู่ 5 ต.ห้วยยาง ได้พูดจาก่อกวนแขกที่ยังนั่งพูดคุยกันอยู่ในงาน

กระทั่งได้ชักอาวุธมีดที่เหน็บไว้ข้างเอว ความยาวประมาณ 4 นิ้วออกมา ก่อนที่จะจ้วงแทง นายธวัชชัย แดงฉ่ำ นายก อบต.ห้วยยาง แต่ไม่โดน จากนั้นนายธวัชชัย ได้ต่อสู้ป้องกันตัว ด้วยการชักปืนประจำกาย ยี่ห้อบาเร็ตต้า ขนาด 9 มม.ออกมายิงขู่ลงพื้น จำนวน 1 นัด แต่นายพนมไม่หยุดกลับพุ่งเข้าใส่ ทำให้ต้องยิงซ้ำไปอีก 4 นัด กระสุนถูกที่บริเวณแขน หัวไหล่ และขา จำนวน 4 นัด ผู้เห็นเหตุการณ์จึงได้ช่วยกันนำนายพนมส่งโรงพยาบาลทับสะแกและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก พร้อมอาวุธปืนพกอีก 1 เล่ม ที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุได้ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมานายธวัชชัย แดงฉ่ำ นายก อบต.ห้วยยาง ได้ติดต่อขอมอบตัว กับ พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.ห้วยยยาง พร้อมนำอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุมามอบด้วย เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุยิงนายนายพนม น้อยกำเนิด จริงแต่เพื่อต้องการป้องกันตัวเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จึงสอบปากคำทั้งสองฝ่ายพร้อมตรวจสอบที่เกิดเหตุทั้งหมด

ด้าน พล.ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง ผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางมาติดตามคดีพร้อมกับสอบปากคำ นายธวัชชัย ตลอดจนผู้เห็นเหตุการณ์ด้วยตนเอง โดยมีทนายความร่วมรับฟังข้อมูลด้วย โดยเบื้องต้นทนายความจะยื่นหลักทรัพย์มูลค่าไม่น้อยกว่า 500,000 บาท เพื่อขอประกันตัวออกไปสู่คดีในชั้นศาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้