วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พบศพทารกแรกเกิด ใส่ถุงมัดปากทิ้งจนตาย

สลด! พบศพทารกแรกเกิด ใส่ถุงมัดปากทิ้งจนตาย

  • Share:

สลด! พบศพทารกแรกเกิด เพศหญิง ในถุงที่มัดปากแน่นจนเสียชีวิต ทิ้งข้างรั้วสนามเด็กเล่นบ้านนาทราย เทศบาลตำบลหนองบัว เมืองอุดรธานี คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ด้าน ตร.เชื่อฝีมือวัยรุ่นใจแตก ไม่พร้อมดูแล เร่งสอบ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ก.พ. 58 พ.ต.ท.อุดม รัตนสิทธิ พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุพบศพทารกแรกเกิด ถูกทิ้งข้างรั้วสนามเด็กเล่นบ้านนาทราย เขตเทศบาลตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพทารกเพศหญิงแรกเกิด พร้อมรกที่ถูกตัดแล้ว ห่อด้วยผ้าอ้อม อยู่ในถุงอ้อมสำเร็จรูป บรรจุถุงพลาสติกสีฟ้า ระบุชื่อห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี จากการชันสูตร พบทารกครบกำหนดคลอดและยังมีชีวิตอยู่ แต่เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจ โดยเสียชีวิตมากว่า 24 ชั่วโมง

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายชัย เชื้อหาญ อายุ 49 ปี ผู้พบศพทารกคนแรก ให้การว่า มาเผาถ่านและบ้านอยู่ใกล้บริเวณที่พบศพทารก โดยเดินผ่านสนามเด็กเล่น พบถุงพลาสติกมัดปากถุงวางอยู่ข้างรั้ว นึกว่าชาวบ้านทำสิ่งของตกหล่น จึงเปิดถุงออกดู ปรากฏว่าเป็นศพทารก จึงไปบอกญาติ แต่ไม่มีใครเชื่อ คิดว่าตนโกหกจึงไม่มีใครมาดู กระทั่งเช้าวันนี้ ตนได้พาญาติมาดู ยืนยันว่าไม่ได้โกหก ก็พบศพทารกจริง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า วัยรุ่นใจแตกท้องไม่พึงประสงค์ ถึงกำหนดคลอด เด็กยังมีชีวิต แต่ใช้ผ้าอ้อมห่อทารกพร้อมรกใส่ถุงพลาสติกมัดปากถุง นำมาทิ้งจนทารกขาดอากศหายใจตาย จากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งสอบสวนสืบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้