วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพัทลุงซิ่งเก๋งคว่ำหลายตลบ หวิดม้วย เชื่อบารมี 'หลวงปู่ทวด'

หนุ่มพัทลุงซิ่งเก๋งพลิกคว่ำหลายตลบ บนถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง- หาดใหญ่ รถพังยับ แต่เจ้าตัวรอดตายราวปาฏิหาริย์ เชื่อได้พระดีบารมี "หลวงปู่ทวด" ถึงแคล้วคลาด หลังเซียนพระยื่นข้อเสนอซื้อ แต่ไม่ยอมขาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.พ.58 พ.ต.ต.ประทีป อำพะวัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋ง พลิกคว่ำกลางถนนบริเวณแยกยูเทริน์บ้านปลวกล่อน ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง บนถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ ขาล่อง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง หมายเลขทะเบียน กค 6830 พัทลุง เสียหลักพลิกคว่ำ หงายท้องบนถนนกลางถนนดังกล่าวในสภาพพังยับเยิน โดยล้อหน้าด้านซ้ายขาดหลุดกระเด็นอยู่ด้านหน้ารถเก๋ง แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความงุนงงแปลกใจต่อบรรดาไทยมุงไม่ต่ำกว่า 100 คนที่มุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบสวน นายณัฐกร นุ้ยฉิม อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 27 ม. 6 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง คนขับรถ เผยว่า ตนเองขับรถออกมาจากบ้านเพื่อจะเดินทางไปทำธุระส่วนตัวในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็มีรถกระบะคันหนึ่ง ขับแซงซ้ายขึ้นมาปาดหน้ารถตน ตนจึงหักหลบจนเป็นเหตุให้รถเสียการทรงตัว และได้ยินเหมือนเสียงยางระเบิด 1 ครั้ง ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบและข้ามเกาะกลางถนนไปหงายท้องอยู่บนถนนอีกฟากหนึ่ง โชคดีตอนเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งมาบนถนนสายดังกล่าวแต่อย่างใด จึงทำให้ตนรอดตายแต่บาดเจ็บเท่านั้น

นายณัฐกร เผยต่อว่า ความปลอดภัยจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ตนเชื่อว่ามาจากบารมีของหลวงปู่ทวด วัดช้างให้, หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน และเหรียญ พระเจ้าตากสิน ที่ตนเองแขวนคออยู่ เป็นแน่แท้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีเซียนพระชื่อดังหลายรายมาขอเช่าต่อในราคาที่น่าพอใจแต่ตนก็ไม่ขายให้ เพราะพระดังกล่าวตนได้แขวนคอเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองมาหลายปีแล้ว เชื่อมั่นว่าหากไม่มีพระดังกล่าวแขวนคอชีวิตตนคงดับไปแล้วแน่นอน.

หนุ่มพัทลุงซิ่งเก๋งพลิกคว่ำหลายตลบ บนถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง- หาดใหญ่ รถพังยับ แต่เจ้าตัวรอดตายราวปาฏิหาริย์ เชื่อได้พระดีบารมี "หลวงปู่ทวด" ถึงแคล้วคลาด หลังเซียนพระยื่นข้อเสนอซื้อ แต่ไม่ยอมขาย 16 ก.พ. 2558 12:57 16 ก.พ. 2558 16:15 ไทยรัฐ


advertisement