วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพัทลุงซิ่งเก๋งคว่ำหลายตลบ หวิดม้วย เชื่อบารมี 'หลวงปู่ทวด'

หนุ่มพัทลุงซิ่งเก๋งคว่ำหลายตลบ หวิดม้วย เชื่อบารมี 'หลวงปู่ทวด'

  • Share:

หนุ่มพัทลุงซิ่งเก๋งพลิกคว่ำหลายตลบ บนถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง- หาดใหญ่ รถพังยับ แต่เจ้าตัวรอดตายราวปาฏิหาริย์ เชื่อได้พระดีบารมี "หลวงปู่ทวด" ถึงแคล้วคลาด หลังเซียนพระยื่นข้อเสนอซื้อ แต่ไม่ยอมขาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.พ.58 พ.ต.ต.ประทีป อำพะวัน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋ง พลิกคว่ำกลางถนนบริเวณแยกยูเทริน์บ้านปลวกล่อน ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง บนถนนสายเอเชีย ช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ ขาล่อง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองพัทลุง นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล

ที่เกิดเหตุ พบรถเก๋ง หมายเลขทะเบียน กค 6830 พัทลุง เสียหลักพลิกคว่ำ หงายท้องบนถนนกลางถนนดังกล่าวในสภาพพังยับเยิน โดยล้อหน้าด้านซ้ายขาดหลุดกระเด็นอยู่ด้านหน้ารถเก๋ง แต่โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความงุนงงแปลกใจต่อบรรดาไทยมุงไม่ต่ำกว่า 100 คนที่มุงดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สภาพรถเก๋งพลิกคว่ำกลางถนน

จากการสอบสวน นายณัฐกร นุ้ยฉิม อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 27 ม. 6 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง คนขับรถ เผยว่า ตนเองขับรถออกมาจากบ้านเพื่อจะเดินทางไปทำธุระส่วนตัวในพื้นที่ อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็มีรถกระบะคันหนึ่ง ขับแซงซ้ายขึ้นมาปาดหน้ารถตน ตนจึงหักหลบจนเป็นเหตุให้รถเสียการทรงตัว และได้ยินเหมือนเสียงยางระเบิด 1 ครั้ง ก่อนที่รถจะเสียหลักพลิกคว่ำหลายตลบและข้ามเกาะกลางถนนไปหงายท้องอยู่บนถนนอีกฟากหนึ่ง โชคดีตอนเกิดเหตุไม่มีรถวิ่งมาบนถนนสายดังกล่าวแต่อย่างใด จึงทำให้ตนรอดตายแต่บาดเจ็บเท่านั้น

เชื่อบารมี 'หลวงปู่ทวด'

นายณัฐกร เผยต่อว่า ความปลอดภัยจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ตนเชื่อว่ามาจากบารมีของหลวงปู่ทวด วัดช้างให้, หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน และเหรียญ พระเจ้าตากสิน ที่ตนเองแขวนคออยู่ เป็นแน่แท้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีเซียนพระชื่อดังหลายรายมาขอเช่าต่อในราคาที่น่าพอใจแต่ตนก็ไม่ขายให้ เพราะพระดังกล่าวตนได้แขวนคอเพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเองมาหลายปีแล้ว เชื่อมั่นว่าหากไม่มีพระดังกล่าวแขวนคอชีวิตตนคงดับไปแล้วแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้