วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายเครือข่ายยาบ้าภาคเหนือในพื้นที่พัทลุง ยึดของกลางเกือบแสนเม็ด

ทหาร ตำรวจ สนธิกำลังบุกค้นรังเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ในพื้นที่ จ.พัทลุง ก่อนขยายจับกุม ได้ผู้ต้องหา 2 ราย อีกรายไหวตัวทันหลบหนี อายัดของกลางเป็นยาบ้า 94,285 เม็ด เร่งสอบสวนหาเครือข่ายเพิ่มเติม เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป...

ร.ต.อ.วิรัตน์ จีนเมือง หน.ชปส.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วย ร.ต.ต.อภิชาติ อินยอด รอง สว.กก.สส.ภ.จว.พัทลุง สนธิกำลังกับ ชปส.ภ.9 นปพ.กก.สส.ภ.จว.พัทลุง และกำลังทหารช่าง 401 ค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ก่อนใช้กฎอัยการศึก นำบุกเข้าตรวจค้นบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซ.ป่าพร้าว ถ.ประชาบำรุง ซอย 1 ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15  ก.พ.ที่ผ่านมา 

หลังสืบทราบว่า นายนรินทร์ มณีพันธ์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 329 ถ.อภัยบริรักษ์ ต.คูหาสวรรค์ ในเขตเทศบาลเมืองพัทลุง คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ เป็นเครือข่ายยาบ้าคนสำคัญของภาคเหนือ ได้ลักลอบนำยาบ้าจาก กทม. เพื่อเตรียมส่งจำหน่ายให้กับเครือข่ายในพื้นที่ จ.พัทลุง และต่างจังหวัดมานานแล้ว

ซึ่งจากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถคุมตัว นายนรินทร์ ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 40,000 เม็ด ใบพืชกระท่อมอีก 1.6 กก. ยาแก้ไอจำนวน 140 ขวด น้ำต้มพืชกระท่อมน้ำหนัก 1.5 ลิตร และอุปกรณ์ในการต้มน้ำพืชกระท่อม 1 ชุด

ในขั้นต้นนายนรินทร์ยอมรับว่า ของกลางอื่นๆ ยกเว้นยาบ้า เป็นของตนเอง แต่ยาบ้ากว่า 40,000 เม็ดเป็นของเพื่อนคนหนึ่งที่นำมาฝากไว้ ทว่า หลังจากโดน ตร.และทหารสอบปากคำอย่างต่อเนื่อง เวลาต่อมานายนรินทร์จึงยอมรับสารภาพ 

จากนั้นกำลังตำรวจ ทหาร ได้ขยายผลไปจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายหนึ่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยนัดส่งมอบยาบ้ากัน บริเวณถนนหน้าโรงเรียนจุ๋งฮั่ว ตรงข้ามสถานีรถไฟพัทลุง กระทั่งมี นายยุคนธร อุทัยรัตน์ อายุ 24 ปี ขี่ จยย.ยามาฮ่า ฟีโน่ สีม่วง-ดำ ทะเบียน 486 พัทลุง นำยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด มาส่งให้กับสาย เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนนำตัวไปตรวจค้นภายในห้องพัก พบยาบ้าอีก 50,000 เม็ด

จากนั้นกำลังชุดจับกุม อาศัยกฎอัยการศึก นำกำลังไปตรวจค้นบ้านพัก นายสหรัฐ ราชกิจจา อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/3 ม.7 ต.ควนมะพร้าว อ.เมืองพัทลุง จ.พัทลุง เนื่องจากสืบทราบว่า นายสหรัฐ เป็นเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่อีกคนหนึ่ง ของเครือข่ายนักค้ายาภาคเหนือ

ซึ่งจากการตรวจค้นบ้านพัก สามารถตรวจยึดยาบ้าได้ 285 เม็ด ส่วนนายสหรัฐ ได้หลบหนีไปได้ ซึ่งขณะนี้กำลังชุดจับกุม พอจะรู้ตัวเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือในพื้นที่ จ.พัทลุง และพื้นที่ใกล้เคียงแล้ว ซึ่งจะได้เร่งสืบสวน รวบรวมหลักฐาน เพ่ือยื่นขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลจังหวัดพัทลุงต่อไป.

ทหาร ตำรวจ สนธิกำลังบุกค้นรังเครือข่ายยาเสพติดภาคเหนือ ในพื้นที่ จ.พัทลุง ก่อนขยายจับกุม ได้ผู้ต้องหา 2 ราย อีกรายไหวตัวทันหลบหนี อายัดของกลางเป็นยาบ้า 94,285 เม็ด เร่งสอบสวนหาเครือข่ายเพิ่มเติม เพื่อขอศาลออกหมายจับต่อไป... 16 ก.พ. 2558 12:37 16 ก.พ. 2558 17:27 ไทยรัฐ