วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าตัดด่วน! ปอ ทฤษฎี อาการหนักตกบันไดกระดูกเชิงกรานหัก!

ต้องส่งกำลังใจหนักๆ ให้พระเอกหนุ่มขวัญใจชาวบ้าน ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่พลาดตกบันไดจากชั้น 2 ของบ้านที่บุรีรัมย์จนกระดูกเชิงกรานหัก 3 ท่อน ทั้งที่เจ้าตัวตั้งใจเดินทางไปถ่ายทำสารคดีเทิดพระเกียรติในหลวงเพื่อเป็นแบบอย่างความพอเพียงให้เด็กและเยาวชน ล่าสุด ปอ ถูกนำตัวกลับกรุงเทพฯ เพื่อผ่าตัดด่วนที่โรงพยาบาลรัฐแห่งหนึ่ง บันเทิงไทยรัฐ ออนไลน์ สอบถามรายละเอียดอุบัติเหตุครั้งนี้ผ่าน "อาน้ำอ้อย" ผู้จัดการส่วนตัว

"เหตุเกิดเมื่อคืนหลังปอทานข้าวเสร็จเขาก็เข้าบ้านปกติตอนเกือบเที่ยงคืน 5 ทุ่มครึ่ง อยู่ในบ้านที่บุรีรัมย์แท้ๆ ปอเกิดลื่นตกบันได แต่แบบไหนไม่รู้ แต่เขาตกลงมาสูงมากจากบันไดข้างบนชั้นสองลงมานอนนิ่งอยู่ข้างหลัง พอเพื่อนเขามาเจอก็เรียกรถพยาบาลมาตอนเที่ยงคืน คุณพ่อคุณแม่ก็รีบตื่นลงมาพาเขาไป แพทย์ที่บุรีรัมย์เอกซเรย์แล้วพบว่ากระดูกข้อต่อที่เชิงกรานหัก 3 ซีก แตกเป็น 3 ท่อน แรงมากอาการค่อนข้างหนัก ที่เรามาบุรีรัมย์กันเพราะปอมาถ่ายสารคดีเทิดพระเกียรติในหลวง ที่จะทำให้นักเรียนทั่วประเทศได้เห็นปอมาทำนา ทำสวนอยู่ที่บ้านเกิด เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กๆ แต่ยังไม่ทันได้ถ่ายปอก็มาเกิดเหตุซะก่อน"

อาการเป็นยังไงบ้าง
"ตอนนี้ยังไม่ได้ผ่าตัด นำตัวปอขึ้นมาผ่าที่กรุงเทพฯ ตลอดการเดินทางต้องแวะฉีดยาตลอดเพราะเขาปวดมาก น่าสงสารมาก ถึงโคราชก็แวะฉีดยาแก้ปวด พอสระบุรีก็แวะฉีดอีกเพราะเขาปวด เมื่อสักครู่คุณแม่ปอก็โทรมาบอกว่ารถดันตกหล่มกระแทกเขาก็ปวดอีก จึงแวะฉีดยาที่โรงพยาบาลราชวิถีอีกรอบ ตอนนี้ถึงโรงพยาบาลที่เขาจะเข้ารับผ่าตัดแล้ว"มีอาการอย่างอื่นมั้ยคะ ศีรษะได้รับการกระทบกระเทือนหรือเปล่า
"ศีรษะไม่ได้รับการกระทบกระเทือน แต่ที่กระดูกหักคุณแม่ปอแจ้งมาว่าเขาปวดจนร้องแล้วร้องอีก เลยต้องฉีดยาแก้ปวด แต่ตัวเขายังมีสติอยู่กำลังใจยังดี

ตอนนี้ปอมีติดถ่ายละครอะไรมั้ยคะ เบื้องต้นทราบหรือยังว่าต้องพักฟื้นนานแค่ไหน
"เรื่องงานตอนนี้ถ่ายจบปิดกล้องไปหมดแล้ว กำลังรอเปิดกล้องมีนาคมอีกเรื่อง ซึ่งการพักฟื้นต้องรอคุณหมอแจ้งว่าจะนานแค่ไหน อย่างไรเดี๋ยวมีอะไรคืบหน้าอาจะแจ้งให้ทราบอีก".

ต้องส่งกำลังใจหนักๆ ให้ ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ที่พลาดตกบันไดจากชั้น 2 ของบ้านที่บุรีรัมย์จนกระดูกเชิงกรานหัก 3 ท่อน ทั้งที่เจ้าตัวตั้งใจเดินทางไปถ่ายทำสารคดีเทิดพระเกียรติในหลวง ล่าสุด ปอ ถูกนำตัวกลับกรุงเทพฯ เพื่อผ่าตัดด่วน 16 ก.พ. 2558 12:09 16 ก.พ. 2558 12:51 ไทยรัฐ