วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อแม่จ่อพา ด.ช. 7 ขวบ แจ้งความ ยันถูก 'อดีตพระไพรัช' อนาจาร

ครอบครัวจัดพิธีรับขวัญ ด.ช.วัย 7 ขวบ หลังถูกอดีตพระไพรัช ลักพาตัว ขณะที่พ่อแม่ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด! เตรียมพาแจ้งความ ตร. หลังลูกยืนยันถูกอนาจาร...

จากกรณี อดีตพระไพรัช แจ้งสิน อายุ 44 ปี พระลูกวัดศรีเวียงชัย ต.เชียงคาน จ.เลย ได้ลักพาตัว ด.ช.วัย 7 ขวบ จากโรงเรียนเทศบาลเชียงคาน 1 หายไปตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวอดีตพระไพรัช ขณะหลบหนี ได้ที่สำนักสงฆ์เขาพญาจงอาง ต.วังคัน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อช่วงค่ำวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ก.พ. ที่บ้านใน อ.เชียงคาน จ.เลย ซึ่งเป็นบ้านพ่อแม่ของ ด.ช.วัย 7 ขวบ ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ได้มีญาติพี่น้อง และเพื่อนบ้านจำนวนมาก มาช่วยกันหุงหาอาหาร เพื่อเลี้ยงญาติและเพื่อนบ้าน ที่มาร่วมทำพิธีสู่ขวัญ โดยมีหมอพราหมณ์ มาประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ

ขณะเดียวกันนางสาวขนิษฐา เดชอุดม รก.ผอ.โรงเรียนเทศบาลเชียงคาน 1 พร้อมด้วยคณะครู ได้เดินทางมายังบ้านพ่อแม่ของเด็กชายวัย 7 ขวบด้วย เพื่อร่วมทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ พร้อมกับมอบเงินเยียวยาให้จำนวนหนึ่ง

ขณะที่พ่อ และแม่ ของเด็กชาย ยังสงสัยเรื่องการดูแลความปลอดภัยเด็กของโรงเรียนเทศบาลเชียงคาน 1 ที่อนุญาตให้เด็กออกไปกับ นายไพรัช จึงต้องการให้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยให้มากขึ้น เกรงว่าจะเกิดเรื่องลักษณะนี้กับเด็กคนอื่นๆ อีก

นอกจากนี้ จะเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจภูธรเชียงคาน เพิ่มเติมในวันพรุ่งนี้ (17 ก.พ.) เพื่อดำเนินการเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด เพราะแม้ผลตรวจพิสูจน์จากแพทย์ระบุว่าลูกชายไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ แต่เด็กยืนยันถูกทำอนาจารจริง.

ครอบครัวจัดพิธีรับขวัญ ด.ช.วัย 7 ขวบ หลังถูกอดีตพระไพรัช ลักพาตัว ขณะที่พ่อแม่ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด! เตรียมพาแจ้งความ ตร. หลังลูกยืนยันถูกอนาจาร ... 16 ก.พ. 2558 11:51 16 ก.พ. 2558 12:18 ไทยรัฐ