วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 17/02/58

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ...ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ...ฉบับประจำวันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ 2558............

ผลสำรวจจากสำนักโพล ชาวบ้าน ห่วงปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง มากกว่า ประชาธิปไตยที่กินไม่ได้...เกมรุกฆาตทางการเมือง ลบภาพ ตัวกลาง ของ คสช....สุดท้ายเมื่อถึงจุดแตกหัก...ระวัง คสช.จะกลายเป็น ตัวการ ในการจุดชนวนวิกฤติการเมือง...จาก กรรมการ กลายเป็น ผู้เล่น ทันที............

ประเทศไทยถอยหลังลงคลองทุกวัน...หากรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะลองฟังความให้รอบด้าน...เศรษฐกิจไทยกำลังถดถอย กลายเป็นประเทศ ขี้โรคแห่งเอเชีย...ต่างชาติมองการคาดการณ์ เจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ปีนี้...ประเทศไทย จะโตแค่ร้อยละ 2.9...ในขณะที่ อินโดนีเซีย โตที่ร้อยละ 5.3...ฟิลิปปินส์ โตที่ร้อยละ 6.4 และ เวียดนาม โตที่ร้อยละ 5.7...เปิดประตูสู่ ประชาคมอาเซียน ในปลายปีนี้ไม่ต้องคิดไปแข่งขันกับใครให้เมื่อยตุ้ม............

และด้วย ปัจจัยการเมืองและเศรษฐกิจในประเทศไทย...กำลังเป็นที่กังวลของ กลุ่มประเทศอาเซียน...เกรงจะเป็น ปัจจัยลบต่อการค้าและการลงทุน รวมทั้งการท่องเที่ยวในอาเซียน...ถ้าการเมืองในประเทศยังไม่สงบ...ยังประกาศใช้ กฎอัยการศึก ยังต้องขึ้น ศาลทหาร ยังมีการ เรียกบุคคลไปรายงานตัว และยัง ห้ามการเคลื่อนไหวที่เป็นสัญลักษณ์ทางการเมือง...จะเป็นคำตอบสุดท้ายของประเทศไทยในอนาคต............

การตัดสินใจของรัฐบาลต่อ นโยบายในการบริหารประเทศ มีส่วนสำคัญใน การสร้างความมั่นใจการลงทุน...การเปิด สัมปทานปิโตรเลียมรอบที่ 21 ที่จะมีการเดินหน้าในวันที่ 18 ก.พ.นี้ ...พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกรัฐบาล อ้างมีข้อมูล 2 ด้านที่ไม่ตรงกัน...รัฐบาลจึงสั่งให้มีการ ขยายเวลาการเปิดสัมปทาน ออกไปก่อน...และให้มีการ เปิดเวทีกลางรับฟังความเห็น จากทุกฝ่ายในวันที่ 20 ก.พ.นี้...เป็นทางออกที่ดีของรัฐบาล แต่เป็นความไม่แน่นอนของนโยบายรัฐบาล ชักเข้าชักออก............

เอ้า การยกร่างรัฐธรรมนูญ เข้าสู่โหมดสำคัญอีกกระทอก ...ว่าด้วย การปฏิรูป และสร้างความปรองดอง...ที่จะให้มีการ ตั้งคณะกรรมการปรองดองแห่งชาติ จากผู้ทรงคุณวุฒิที่พระมหากษัตริย์ทรงแต่งตั้ง จำนวน 9 คน ...ตัวแทนคู่ขัดแย้งอีก 5 คน...มีวาระการทำงาน 5 ปี...ทำการเจรจายุติความขัดแย้งและให้อำนาจคณะกรรมการชุดดังกล่าวในการเสนอ พ.ร.ฎ.อภัยโทษ...ที่อยู่ภายใต้เงื่อนไข ยอมรับการกระทำความผิดและให้ข้อมูลความจริง...ปัญหาก็คือที่ผ่านมา ความขัดแย้งลงรากลึก...เกินกว่าจะเยียวยา............

การเสวนา รับฟังความเห็น 10 ประเด็นนวัตกรรมการเมืองไทย เป็นที่ฮือฮา...เมื่อ กษิต ภิรมย์ อดีต รมว.ต่างประเทศสมัยรัฐบาลอภิสิทธิ์ เสนอความเห็น...ควรปฏิรูปกองทัพ โดยการ ยุบกองบัญชาการทหารสูงสุดและกองกำลังส่วนหน้า...เพราะเกินความจำเป็น...อยู่ที่ว่าคณะกรรมาธิการปฏิรูปการเมืองจะกล้าแตะกองทัพหรือไม่เท่านั้น............

หนังสือออกใหม่ ตำนานจอมเทพพิทักษ์โลก ตอนจุดเริ่มต้นของการแข่งขัน เล่ม 2 โดย หู้เสวียน...ตี๋เหรินเจี๋ยเทพนักสืบ ตอนวิกฤตการณ์แห่งเงาภูต เล่ม 3 โดย อันนาฟางฟาง...รักนี้ มีอะไรจะบอก เรื่องจริงจากคู่จิ้น เก่ง–พิรภพและบอย–จินตวีร์...อยู่เย็นเป็นศพ โดย TESS GERRITSEN ...นิยาย ทิพย์เทวี โดยสุชาคริยา...ข่าวประชาสัมพันธ์ วันนี้ 08.30 น.ธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการการประปานครหลวง เปิดการอบรมหลักสูตร การพัฒนาผู้บริหารระดับกลาง ที่ห้องแกรนด์ เอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์...14.00 น. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดงานรณรงค์ เมาไม่ขับห่วงอุบัติเหตุตรุษจีน ที่บริเวณลานด้านหน้ามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง...

18 ก.พ.เวลา 09.00 น. อ.อภัยลักษณ์ ตันตระบัณฑิตย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารและพัฒนาบุคลากร เปิดการอบรมหลักสูตร ศิลปะการพูดในที่สาธารณะอย่างมืออาชีพที่โรงแรมบันยันทรี สาทรใต้ และการอบรมหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับคนทำงานด้านโลจิสติก โดย อ.อุไรพรรณ นาวินประเสริฐ อ.ภาคภาษาอังกฤษธุรกิจ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญในวันที่ 24 ก.พ.เวลา 09.00 น.ที่โรงแรมสยาม@สยาม สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2338-3705-7... แจ้งล่วงหน้าม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ เป็นประธานพิธีฉลองสมรส ระหว่าง วรรณศิริ อร่ามวัฒนานนท์ กับ เจนวิทย์ เหล่าศิริชน ที่ห้องแอทธินี คริสตัล ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี 22 ก.พ.เวลา 18.00 น. ...สราวุธ วัชรพล หัวหน้ากอง บก.หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เป็นประธานฉลองงานแต่ง สุภลัคน์ วุฒิกรีธาชัย กับ สรวิทย์ จำนงค์ฤทธิ์ 21 ก.พ.เวลา 18.00 น. ที่ห้องวิภาวดี บอลรูม บี โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว...

พิธีฉลองสมรส ศิริเกศ ศิริวัฒนโชค บุตรี สมชัย–บุญรักษ์ ศิริวัฒนโชค กับ ประกิต ถนอมพิชัย บุตร วิเชียร–จรีย์พร ถนอมพิชัย ที่ห้อง แกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี 14 มี.ค.เวลา 18.00 น. ...23 ก.พ.เวลา 08.00 น. พล.ต.อ.วุฑฒิชัย ศรีรัตนวุฑฒิ นายกสมาคมพนักงานสอบสวน ร่วมกับสำนักงานเลขาธิการเนติบัณฑิตยสภา จัดเสวนาวิชาการเรื่อง แยกงานสอบสวนคดีอาญาออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ; ประชาชนได้หรือเสีย ที่ห้องรพีพัฒน์ สำนักงานเลขาธิการเนติบัณฑิตยสภา สอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-1551-8875 พ.ต.อ.ดร.มานะ เผาะช่วย............

วันนี้ พระราชทานเพลิงศพ สุจิตรา ป้องประภา ที่วัดพระศรีมหาธาตุ เวลา 16.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

16 ก.พ. 2558 10:44 16 ก.พ. 2558 10:47 ไทยรัฐ