วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อมตะ–คลาสสิก

อมตะ–คลาสสิก

โดย แจ๋วริมจอ
17 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:

ช่อง 8 เบรกละครแนวเดิมๆเนื้อหาจัดจ้าน ตบจูบ ด้วยการหยิบเอาละครคลาสสิกอมตะ “แหวนทองเหลือง” ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยผู้จัด คุณหญิงแมงมุม (ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล)

ซึ่งบทพระนิพนธ์เรื่องนี้ เป็นของ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ เสด็จปู่ของคุณหญิงแมงมุมนั่นเอง

โดยได้พระเอกคู่บุญ “ผู้พันเบิร์ด–พันโทวันชนะ สวัสดี” มาประกบ “พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช” พร้อมด้วยทัพนักแสดงมากฝีมืออีกมากมาย

เรื่องฝีมือการแสดงของคู่พระนางนั้น ต้องบอกว่ากลมกล่อม ผู้พันเบิร์ด ในบท “กฤษฎา” สง่างาม องอาจ สมกับบทชายชาติทหาร ที่ต้องเข้าร่วมขบวนการเสรีไทย

ส่วนนางเอกของเรื่อง พิงกี้ กับบท “ดวงใจ” สาวชาวเหนือผู้เทิดทูนในความรัก เธอก็แสดงออกมาได้ดี โดยเฉพาะบทโศกเศร้า น้ำตาท่วมจอ

ยิ่งฉากสะเทือนใจที่ดวงใจต้องเฉือนข้อเท้าตัวเองจากโซ่ตรวน เพื่อหนีไปตามหาชายอันเป็นที่รัก ถือว่าเป็นฉากจดจำของละครเรื่องนี้อย่างมาก!!

ขอชมว่าพิงกี้ถ่ายทอดพลังแห่งความบ้าคลั่งในความรักออกมาได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ยังมีตัวละครเด่นอีก 2 คน ที่เป็นตัวพลิกผันชีวิตของดวงใจ คือ “โตชิโร่” นายทหารญี่ปุ่นชั้นสูง ที่มีความรักอันบริสุทธิ์ให้กับดวงใจ ยึดถือเรื่องความถูกต้อง

รับบทโดยพระเอกลูกหม้อ ช่อง 8 ฟลุค–จิระ ด่านบวรเกียรติ และ “หมอเมตตา” รับบทโดย “อู–ภาณุ สุวรรณโณ”

ซึ่งมวลรวมของนักแสดงนำทุกคน รวมถึงนักแสดงร่วมนั้น ตีบทและถอดคาแรกเตอร์ออกมาได้เนียนมาก

เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของช่อง 8 ที่ฉีกแนวละครจากเดิมๆ มาสร้างละครคลาสสิก มีโปรดักชั่นของเรื่องที่สวยงาม ทั้งภาพ องค์ ประกอบฝ่ายศิลป์ รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมที่มีความกลมกลืน สมจริงกับยุคสมัย

ใครชื่นชอบละครแนวนี้ โปรดติดตามชมได้ทุกวันจันทร์–วันพุธ เวลา 07.30/ 13.00/19.00 น.


‘‘แจ๋วริมจอ’’

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้