วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่น! หม้อดินปิดผ้าขาวมัดสายสิญจน์ เชื่อฝีมือหมอเขมรเล่นคุณไสย

ชาวบ้านกำแพงเพชรตื่น! พบหม้อดิน มีผ้าขาวปิด มัดด้วยสายสิญจน์ เปิดดูพบหุ่นคนปั้นด้วยขี้ผึ้ง-ดิน 7 ป่าช้า คาดฝีมือหมอผีเขมรทำคุณไสย ปรึกษาพระเกจิฯ แก้อาถรรพณ์ เชื่อหากเหยื่อยังไม่ตายก็จะปลอดภัย ...

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 16 ก.พ. 58 ร.ต.ต.สามารถ ตระกูลศรี หัวหน้าจุดตรวจบ้านนาป่าแดง สภ.คลองพิไกร อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งจากนายแตะ อนุสนธ์ ว่ามีผู้พบหม้อดิน มีผ้าขาวปิดปากหม้อมัดด้วยด้ายสายสิญจน์วางอยู่โคนต้นคาง ข้างคลองส่งน้ำที่ อบจ.กำแพงเพชร กำลังขุดลอกอยู่บริเวณเขตติดต่อระหว่าง  ต.วังตะแบก กับ ต.คุยบ้านโอง จึงพร้อมด้วย ด.ต.สะอาด เดชะผล ผบ.หมู่ งานป้องกัน สภ.คลองพิไกร และกู้ภัยข่าวภาพพรานกระต่าย ไปตรวจสอบ

บริเวณห่างจากถนน สายพรานกระต่าย-สุโขทัย ด้านฝั่งตะวันออก หมู่ 6 บ้านวังถ้ำ ต.คุยบ้านโอง อ.พรานกระต่าย ประมาณ 10 เมตร บริเวณโคนต้นคางขนาดใหญ่ พบหม้อดินขนาดย่อมๆ มีผ้าขาวปิดฝาหม้ออยู่ พร้อมมัดด้วยด้ายสายสิญจน์ 3 รอบ จึงให้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพพรานกระต่าย ยกออกมาวางบนถนนริมคลอง คาดว่าเจ้าหน้าที่ อบจ.กำแพงเพชร ขุดลอกคลองพบจึงนำไปวางไว้ที่บริเวณต้นคาง

ผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ไปปรึกษา พระครูปรีชาวชิราทร เจ้าคณะตำบล เขาคีริส อ.พรานกระต่าย ซึ่งเป็นพระเกจิดังรูปหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร ว่าจะทำอย่างไรดีกับหม้อดังกล่าว ท่านได้แนะนำวิธีตัดด้ายสายสิญจน์ให้ โดยให้ผู้สื่อข่าวเป็นคนตัดด้ายสายสิญจน์ และเปิดผ้าขาวออก ปรากฏว่าภายในหม้อดิน พบหุ่นปั้นคนด้วยขี้ผึ้ง 1 หุ่น และมีดินเจ็ดป่าช้าปนอยู่ด้วย จึงได้ขอคำแนะนำจากพระครูปรีชาวชิราทร ว่า จะทำอย่างไรต่อ ท่านให้นำหุ่นปั้นผ้าขาว และสายสิญจน์เผาไฟเสีย พร้อมให้ทุบหม้อดิน เพื่อเป็นการปลดปล่อย ผู้ที่ถูกคุณไสยกระทำในครั้งนี้ด้วย

ท่านพระครูปรีชาวชิราทร ได้กล่าวอีกว่าลักษณะเช่นนี้ เป็นการทำคุณไสยของพวกเขมร ซึ่งเป็นเดรัจฉานวิชา ผู้ถูกกระทำถ้ายังไม่เสียชีวิตก่อน ก็จะปลอดภัยในที่สุด.

ชาวบ้านกำแพงเพชรตื่น! พบหม้อดิน มีผ้าขาวปิด มัดด้วยสายสิญจน์ เปิดดูพบหุ่นคนปั้นด้วยขี้ผึ้ง-ดิน 7 ป่าช้า คาดฝีมือหมอผีเขมรทำคุณไสย ปรึกษาพระเกจิฯ แก้อาถรรพณ์ เชื่อหากเหยื่อยังไม่ตายก็จะปลอดภัย ... 16 ก.พ. 2558 10:20 16 ก.พ. 2558 14:01 ไทยรัฐ