วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทลายบ่อนพนันมวยตู้ กลางสวนยางเมืองจันท์

ทหารกองทัพเรือ บุกทลายบ่อน ''พนันมวยตู้'' กลางสวนยางพารา ที่จันทบุรี เซียนพนันกว่า 40 คน แตกเผ่นหนีเข้าป่า ตามรวบได้ 16 คน...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 15 ก.พ. 58 ทหารชุดควบคุม กองทัพเรือ ที่ 8 ร.อ.เทิดศักดิ์ สถานสถิตย์ หัวหน้าชุดฯ นำกำลังทหาร บุกจู่โจมเข้าตรวจค้น บริเวณบ้านพักกลางสวนยางพารา เลขที่ 23 / 13 ม.3 ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันมวยตู้เคลื่อนที่

จากการตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว มี นายผวน แสนทะวงษ์ อายุ 74 ปี เป็นเจ้าของบ้าน สภาพเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ตั้งอยู่กลางสวนยางพารา มีสภาพดัดแปลงช่องหน้าต่างหน้าบ้าน เป็นที่สำหรับวางโทรทัศน์ เพื่อเปิดมวยให้เซียนพนันได้ดู พร้อมได้มีการเช่าเต็นท์ งานพิธีมาตั้งกันแดดบริเวณหน้าบ้าน พร้อมตั้งโต๊ะจัดเตรียมอาหาร เครื่องดื่มชูกำลัง ตลอดจนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไว้บริการนักพนันอย่างพร้อมสรรพ

ตรวจสอบบริเวณรอบตัวบ้านและในสวนยาง พบมีรถยนต์ รถจยย. ของบรรดาเซียนพนันจอดทิ้งไว้ จำนวน 41 คัน โทรทัศน์สีขนาด 38 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง และใบโพยพนันเขียนราคาต่อรอง ถูกทิ้งเกลื่อนพื้นดินกว่า 50 ใบ ทางเจ้าหน้าที่ทหารจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนประสานทาง พ.ต.ต. พินิจ แก้วศรีทอง พนักงานสอบสวน สภ. อ.เขาคิชฌกูฏ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ มารับตัวเซียนพนัน ไปดำเนินคดีตามกฎหมายยังโรงพัก

ด้าน ร.อ.เทิดศักดิ์ สถานสถิตย์ หัวหน้าชุด ชค.ทร. ที่ 8 เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า บ้านหลังดังกล่าว ได้มีการลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันมวยตู้เคลื่อนที่ จึงได้วางแผนใช้กฎอัยการศึก บุกเข้าจู่โจมทลายบ่อนพร้อมทำการจับกุมเซียนพนันและตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

ทหารกองทัพเรือ บุกทลายบ่อน ''พนันมวยตู้'' กลางสวนยางพารา ที่จันทบุรี เซียนพนันกว่า 40 คน แตกเผ่นหนีเข้าป่า ตามรวบได้ 16 คน... 16 ก.พ. 2558 10:14 16 ก.พ. 2558 11:20 ไทยรัฐ