วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จนท.ไทยประสานพม่า รับรถถูกโจรกรรมข้ามแดนคืน

เจ้าหน้าที่ไทยประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งพม่า ขอรับรถถูกโจรกรรมข้ามแดนคืน บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อำเภอแม่สอด พบถูกขโมยจากชุมพร ก่อนถูกถอดป้าย นำส่งข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติ ขายประเทศเพื่อนบ้าน...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 พันเอก อาสาฬหะ พูลสุวรรณ รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 พร้อมด้วย พันตำรวจเอก จำแลง สุดใจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด เจ้าหน้าที่ทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจของจังหวัดเมียวดี ประเทศสหภาพเมียนมาร์ เพื่อขอรับรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์ ที่ถูกโจรกรรมมาจากจังหวัดชุมพร  และถูกลักลอบขนส่งข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติ ไปยังจังหวัดเมียวดี โดยสภาพรถมีการถอดแผ่นป้ายทะเบียนออก ซึ่งทำการรับรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมคืน บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อำเภอแม่สอด

อย่างไรก็ตาม สำหรับปัญหาการโจรกรรมรถ และลอบขนส่งข้ามแดนมีอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มข้น เพื่อสกัดกั้นกลุ่มขบวนการดังกล่าว แต่เนื่องจากช่องทางธรรมชาติ ซึ่งมีความยาวตลอดแนวชายแดน จึงทำให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก จึงต้องมีการประสานความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว.

เจ้าหน้าที่ไทยประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งพม่า ขอรับรถถูกโจรกรรมข้ามแดนคืน บริเวณกลางสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร์ อำเภอแม่สอด พบถูกขโมยจากชุมพร ก่อนถูกถอดป้าย นำส่งข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติ ขายประเทศเพื่อนบ้าน... 16 ก.พ. 2558 09:46 16 ก.พ. 2558 10:16 ไทยรัฐ